Ngày nghỉ trổ tài làm bánh trứng béo ngậy

Ngọc Huyền 2023-09-15 08:58
- Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh tart trứng Hồng Kông thơm ngon để thưởng thức rồi!

Lớp vỏ giòn rụm cùng nhân kem vàng béo ngậy tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn, không thể chối từ.

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu làm bánh tart trứng Hồng Kông: (16 bánh)

  • 370gr bột mì đa dụng
  • 7 muỗng canh bơ không muối ướp lạnh, cắt thành khối
  • 110gr đường
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 5 quả trứng to
  • ¼ cốc nước đá
  • 60gr mỡ cừu
  • 3 muỗng canh bơ không muối, để mềm
  • 3/4 cốc + 3 muỗng canh nước nóng
  • Một nhúm muối
  • ½ cốc sữa đặc
  • Khuôn bánh tart trứng
  • Máy trộn đứng

Cách làm bánh tart trứng Hồng Kông:

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Cho bột mì và bơ ướp lạnh vào bát của máy trộn đứng rồi trộn đều. 
  • Đổ 50gr đường, ¼ thìa cà phê muối, một quả trứng to và ¼ cốc nước đá vào. Tiếp tục trộn các nguyên liệu bằng tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
  • Bật máy trộn đứng và nhào bột trong 15 phút hoặc cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Cẩn thận dùng ngón tay nhéo bột và bạn sẽ thấy bột tạo thành một tấm mỏng và trong suốt.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để bột nghỉ 15 phút.

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Cho 150gr bột mì đa dụng, 60gr mỡ cừu vào tô cỡ vừa và 3 muỗng canh bơ không muối để mềm vào bát to khác là có khối bột dầu.
  • Dùng thìa hoặc lấy tay trộn cho đến khi tạo thành một hỗn hợp khô mịn.
  • Đặt bột sang một bề mặt sạch. Tạo hình bột thành hình vuông có kích thước 15cm x 15cm. Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong 10 phút.
  • Sau khi cả hai khối bột đã được nghỉ ngơi, hãy phủ bột mì lên trên. Nhẹ nhàng nhào khối bột nước vài lần cho đến khi tạo thành một khối tròn mịn, có đường kính 15cm.

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Dùng cây cán bột để làm phẳng bột thành thành hình chữ thập với mỗi cạnh dài khoảng 10cm, để phần giữa dày hơn và có hình vuông khoảng 15cm. Sau khi hoàn thành, nó sẽ tạo thành hình chữ thập 4 cạnh. Nhẹ nhàng lăn qua phần giữa hình vuông vài lần để làm phẳng nó.
  • Đặt khối bột dầu vào giữa, thẳng hàng với hình vuông. Gấp lần lượt 4 cạnh của bột lên trên miếng bột dầu, sao cho chúng chồng lên nhau. Đồng thời dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào miếng bột để tạo ra càng nhiều bọt khí càng tốt. Sau đó, nhẹ nhàng dàn phẳng và kẹp bột lại với nhau để bịt kín.
  • Lật bột lại, nhẹ nhàng cuộn bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 20cm x 45cm.
  • Gấp các cạnh ngắn của hình chữ nhật vào trong, chừa lại khoảng một ngón tay ở giữa. Gấp bột làm đôi một lần nữa dọc theo cạnh ngắn, tương tự như việc gấp một cuốn sách.
  • Rắc bột lại lần nữa. Đặt cạnh ngắn của miếng bột đã gấp hướng về phía bạn. Tiếp tục cuộn và gấp như các bước trên.
  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại khối bột đã gấp. Để bột nghỉ trong 15 đến 30 phút ở nhiệt độ phòng, hoặc trong tủ lạnh nếu bột có dấu hiệu hơi sũng nước hoặc lỏng.
  • Cho bột vào túi zip hoặc hộp đựng rồi để trong tủ lạnh vài ngày.
  • Trong khi bột đang nghỉ thì làm nhân. Đổ nước nóng và đường vào bát to. Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đặt sang một bên để nước nguội đi.
  • Đập trứng và cho một chút muối vào bát sạch. Dùng nĩa đánh nhẹ nhàng cho đến khi trứng mịn nhưng không nổi bọt.
  • Đổ sữa đặc vào xi-rô đường đã nguội. Khuấy đều.
  • Sau đó đổ hỗn hợp xi-rô vào trứng. Trộn nhẹ nhàng một lần nữa.
  • Lọc hỗn hợp trứng qua lưới lọc mịn (hoặc lưới lọc thông thường có lót vải) vào hộp đựng.

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Làm nóng lò ở 162°C.
  • Cắt bột thành hai phần bằng nhau. Cho một nửa bột vào tủ lạnh.
  • Cán nửa bột còn lại thành hình chữ nhật dày 3 mm.
  • Dùng dao cắt 8 hình tròn, lớn (có rãnh nếu có thể).

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Cẩn thận nhấc từng vòng tròn và đặt nó vào cốc bánh ngọt. Nhẹ nhàng thả và gõ nhẹ vào cốc để bột rơi vào đúng vị trí. Sau khi bột đã gần vào đúng vị trí, hãy ấn nhẹ phần đáy và các mặt vào cốc, cho đến khi các cạnh hơi nhô lên trên miệng cốc bánh ngọt. Đừng ấn hai bên quá mạnh vì nó có thể làm hỏng các lớp. Hãy cố gắng tạo một mép nhỏ trên miệng cốc vì bột sẽ co lại khi nướng.
  • Nếu bạn dự định làm cả mẻ bột, hãy lặp lại quy trình tạo hình để làm nốt miếng bột còn lại. Trong khi đó, bọc các cốc bánh ngọt bằng màng bọc thực phẩm để tránh chúng bị khô.
  • Trước khi nướng, đặt vỏ bánh tart lên khay nướng. Đổ đầy nhân vào mỗi cốc, để lại một khoảng trống 0,5 cm ở trên cùng, khoảng 2, 5 muỗng canh.
  • Nướng bánh tart ở 162°C trong 25 đến 35 phút, cho đến khi sữa trứng đông lại và không lắc lư khi di chuyển.
  • Để bánh tart trứng nguội một chút trước khi ăn. 

Ngày nghỉ trổ tài làm bánh tart trứng Hồng Kông ngon không cưỡng nổi

  • Sau khi bánh tart trứng đã nguội hoàn toàn, có thể cho bánh vào hộp kín và để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày. Mùi vị của bánh tart trứng sẽ giảm dần khi bảo quản lâu hơn. Trong 2 ngày đầu tiên, vỏ bánh tart trứng sẽ khá giòn khi để trong tủ lạnh và phần nhân còn ẩm.

Lưu ý:

  • Nếu bạn không có dụng cụ cắt bánh ngọt, hãy dùng bát hoặc cốc có kích thước tương tự. Đặt bát lên trên bánh ngọt và dùng dao cắt xung quanh.
  • Nếu bột bắt đầu dính vào tất cả các mặt của bát, hãy dừng máy trộn và cạo bột.

Chúc bạn làm bánh tart trứng Hồng Kông thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


7 món phụ kiện hot trend của Gen Z, các nàng nên sở hữu vì xinh muốn xỉu