Ngày nghỉ thảnh thơi học làm bánh quy bơ đậu phộng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
2023-03-05 10:00
- Nếu bạn muốn có mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà thì hãy học ngay cách làm bánh quy bơ đậu phộng dưới đây nhé.
Tin liên quan
Bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, giòn tan, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu làm bánh quy bơ đậu phộng: (18 cái bánh)
- ⅔ chén yến mạch cán mỏng
- 1 chén bột bơ đậu phộng
- 1 thìa cà phê baking powder
- ⅛ thìa cà phê muối
- ⅓ chén bơ đậu phộng
- ¼ cốc sữa hạnh nhân không đường (hoặc bất kỳ loại sữa nào)
- 1 quả trứng to
- ¼ chén đường nâu
- 2 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất
- ½ thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm bánh quy bơ đậu phộng:
- Làm nóng lò ở 176 độ C. Lót 2 tấm giấy nến bên trong khay lò nướng.
- Đặt yến mạch đã cán mỏng vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố.
- Xay nhiều lần cho đến khi yến mạch trở thành bột thô.
- Lấy một bát to, trộn bột yến mạch với bột bơ đậu phộng, baking powder và muối.
- Thêm bơ đậu phộng, sữa hạnh nhân, đường nâu, xi-rô phong, trứng và vani. Khuấy đều.
- Lấy 1 muỗng bánh quy nhỏ hoặc 1 muỗng canh đầy để chia bột bánh quy trên khay nướng đã chuẩn bị. Dùng lòng bàn tay hoặc nĩa ấn xuống từng chiếc bánh quy khoảng một nửa.
- Nướng bánh quy bơ đậu phộng trong lò khoảng 8 phút hoặc cho đến khi mặt bánh trên có màu vàng nâu và không bị ướt.
- Lấy khay bánh ra, để nguội một chút và ăn bánh quy bơ đậu phộng khi còn ấm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công