Ngày nghỉ đãi cả nhà món trứng tráng nướng kiểu Âu thơm ngon, lạ miệng
Tin liên quan
Bạn có thể làm món trứng tráng nướng vào đêm hôm trước và chỉ mất 2 phút vào sáng hôm sau để cho vào lò nướng.
Nguyên liệu làm trứng tráng nướng: (cho 6 người ăn)
- 9 quả trứng
- ¼ chén kem chua
- ½ cốc sữa nguyên chất
- 1 bó hẹ thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)
- 3 xúc xích heo cỡ vừa (khoảng 155 g)
- 5 lát (khoảng 155 g) thịt xông khói xắt thành miếng 1 cm
- 226 g nấm hạt dẻ
- 2 nắm phô mai cheddar nạo
- 10 quả cà chua bi - cắt làm đôi
Cách làm trứng tráng nướng:
Bóc vỏ xúc xích ra khỏi (hoặc sử dụng thịt xúc xích thay thế). Bắc chảo vừa lên bếp ở nhiệt độ trung bình cao, thêm một chút dầu ăn và chiên xúc xích, dùng thìa bẻ nhỏ xúc xích khi nấu. Thêm miếng thịt xông khói vào và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi cả hai đều chín. Lấy xúc xích và thịt xông khói đã nấu chín ra khỏi chảo và để riêng vào một cái bát.
Thêm nấm hạt dẻ vào chảo và nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi nấm hạt dẻ tiết ra chất lỏng. Vớt nấm hạt dẻ ra, để ráo nước.
Lấy một bát lớn, đánh trứng. Cho kem chua và sữa vào. Thêm thịt xông khói, xúc xích, nấm và hẹ. Nếu bạn làm món trứng tráng nướng vào đêm hôm trước, hãy đậy nắp bát và cho vào tủ lạnh.
Khi bạn đã sẵn sàng nướng món trứng tráng, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 195°C. Cho dầu ăn vào chảo nướng 20 x 20 cm và đổ mọi thứ vào chảo.
Đặt cà chua lên trên.
Thêm 2 nắm phô mai vào.
Nướng trong 50-60 phút, cho đến khi trứng tráng nướng đặt ở giữa và pho mát có màu nâu vàng.
Ăn trứng tráng nướng ngay lập tức.
Ghi chú:
Trứng tráng nướng sẽ hơi nhô ra một chút. Xúc xích và thịt xông khói có xu hướng rơi xuống dưới cùng (chúng nặng hơn), trong khi nấm hạt dẻ nằm ở gần trên cùng. Nhấc nĩa thẳng xuống khi ăn, bạn sẽ lấy được mọi thứ cùng một lúc.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo theworktop
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất