Ngán thịt đông hay giò mỡ, thử ngay món thịt xông khói chiên này, đảm bảo cả nhà ăn sạch

Ngọc Huyền 2023-01-26 09:00
- Bạn hãy tham khảo ngay cách chiên thịt xông khói để khiến cả nhà “trầm trồ” ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Thịt xông khói chiên là một món vô cùng đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu làm thịt xông khói chiên:

  • Thịt xông khói
  • Tỏi
  • Gừng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Xì dầu
  • Ớt đỏ
  • Nước vo gạo
  • Dầu ăn

Cách làm thịt xông khói chiên:

  • Thịt xông khói đã sơ chế rửa sạch trước, để ráo nước rồi thái thành từng lát có kích thước đều nhau.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

  • Sau đó ngâm vào nước vo gạo 30 phút, thêm một lượng muối thích hợp. Muốn thịt ba chỉ chiên giòn không bị cứng hay mặn, bạn đừng quên bước ngâm này. Vì sau khi cho muối vào, nồng độ trong nước có thể giảm đi khiến thịt xông khói sẽ không bị mặn nữa. Nước vo gạo có thể làm mềm thịt xông khói nhanh chóng, không bị cứng.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

  • Hết thời gian, vớt thịt xông khói ra, rửa sạch, cạo sạch lông rồi cho vào nồi nước nóng. Thêm muối, đảo đều và chần trong 30 giây. Sau đó lấy ra và để nguội. 
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm, vớt ra.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

  • Bắc chảo khác đun nóng dầu ăn, cho gừng và tỏi thái lát vào xào 20 giây rồi nêm muối, nước cốt gà, xì dầu, hạt tiêu và xào đều. 
  • Cuối cùng, cho thịt xông khói chiên và ớt đỏ vào, đảo đều và dọn ra đĩa và thưởng thức đĩa thịt xông chiên khi còn nóng.

Chiên thịt xông khói theo cách này đảm bảo cả nhà ăn hết sạch

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 cách buộc tóc đuôi ngựa đơn giản mà cực nữ tính nàng không thử thì quá phí