Ngán gà luộc, thử ngay món gà áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon và đơn giản, ai cũng làm được

Ngọc Huyền 2021-09-07 15:45
- Gà áp chảo sốt tiêu nghe thôi đã thấy thòm thèm rồi. Hãy lăn vào bếp làm ngay thôi nào!

Thịt gà béo ngậy, thơm ngon cùng tiêu đen cay nồng tạo nên món ăn đậm đà, cực hấp dẫn.

Nguyên liệu làm gà áp chảo sốt tiêu đen: (2 khẩu phần ăn)

- 200 g ức gà 

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1/8 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê bột ngô

- 1/8 muỗng cà phê baking soda

- 1 củ gừng, thái nhỏ

- 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay

- lá rau diếp

- ½ chén dưa chuột bào sợi

- ½ chén cà rốt bào sợi

Cách làm áp chảo sốt tiêu đen:

- Thái thịt gà thành từng miếng lớn dày khoảng 0,3cm. Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/8 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngô, 1/8 muỗng cà phê baking soda, 1 củ gừng đã thái nhỏ và 1 muỗng canh hạt tiêu đen xay vào bát to và trộn đều, để sang bên, đợi khoảng 20 phút.

Gà áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà ai cũng làm được

Gà áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà ai cũng làm được

- Bật bếp, bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo. Xếp từng miếng thịt gà vào chảo. Để một lúc cho đến khi một mặt thịt gà chín vàng (khoảng 2 phút), lật mặt và chiên mặt thịt gà còn lại (1 phút). Rải thêm hạt tiêu đen xay. Nếu bạn muốn có hương vị khác, hãy thêm thì là hoặc ớt.

Gà áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà ai cũng làm được

- Ăn kèm gà áp chảo sốt tiêu đen với rau và xà lách.

Gà áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà ai cũng làm được

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood