Muốn đậu que xào tỏi lên màu xanh mướt đẹp mắt, giòn ngon nhớ thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn đều khen

Mai Hương 2024-08-12 10:08
- Đậu que có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó đậu que xào là món được nhiều người ưa chuộng nhất.

Đậu que chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất béo tốt cho cơ thể, lại ít calo. Ngoài ra, đậu que không chứa cholesterol và có hàm lượng chất xơ và protein cao. Một bữa ăn với đậu que có thể cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể trong ngày.

Thường xuyên ăn đậu que sẽ cung cấp một lượng vitamin A tốt cho mắt, chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, điều trị các vấn đề về dạ dày, ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm thiểu khiếm khuyết cho thai nhi. Đậu que cũng là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.

Đậu que xào tỏi

Nguyên liệu làm đậu que xào tỏi:

• Đậu que: 400gr

• Tỏi: 2 củ

• Ớt

• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào

Cách làm đậu que xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, thơm phức cả nhà đều mê

Cách làm đậu que xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu que sau khi mua về sẽ được tước bỏ chỉ xơ hai bên. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho đậu que vào chần sơ khoảng 2 phút.

Ngay sau khi gắp đậu que ra khỏi nồi nước nóng, đặt ngay vào một bát nước đá để đậu que giữ được độ giòn ngon và màu xanh khi xào. Tiếp theo, vớt đậu que ra rổ, thái thành khúc vừa ăn và để ráo nước.

Cách làm đậu que xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, thơm phức cả nhà đều mê

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Bạn có thể cắt nhỏ đậu que trước khi chần qua nước sôi.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi phi

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi thì hạ lửa nhỏ và cho tỏi băm vào phi thơm. Dùng đũa đảo đều tay đến khi thấy tỏi có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và đổ riêng tỏi phi ra một chiếc bát.

Cách làm đậu que xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, thơm phức cả nhà đều mê

Bước 3: Xào đậu que

Đổ dầu ăn thừa vừa làm tỏi phi ra, cho vào chảo 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa nước lọc.

Khuấy đều cho các gia vị tan rồi bật bếp và đun sôi hỗn hợp. Sau đó, cho vào chảo 2 thìa đường, đảo đều để đường tan rồi cho đậu que vào xào trên lửa lớn.

Đảo đều tay để đậu que thấm đều gia vị. Thêm 1 thìa dầu hào, đảo đều và giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, rồi cho phần tỏi phi vào đảo đều và tắt bếp.

Cách làm đậu que xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, thơm phức cả nhà đều mê

Món đậu que xào tỏi có cách làm đơn giản và mùi thơm hấp dẫn. Đậu que vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu kết hợp với mùi thơm đặc trưng của tỏi phi vàng. Món ăn này rất thích hợp để dùng kèm cơm nóng.

Cách làm đậu que xào tỏi xanh mướt, giòn ngon, thơm phức cả nhà đều mê

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản này nhé.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó