Chỉ cần thêm bước đơn giản này, món đậu que xào tỏi sẽ giòn ngọt và xanh mướt như ngoài hàng
Tin liên quan
Đậu que xào tỏi là món ăn dễ làm, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Đậu que không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ xương khớp. Hãy thử cách làm đậu que xào tỏi dưới đây để tạo nên một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình nhé!
Món đậu que xào tỏi
Nguyên liệu làm đậu que xào tỏi:
Đậu que: 400gr
Tỏi: 2 củ
Ớt
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào
Cách làm món đậu que xào tỏi:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
• Chọn đậu que có cuống còn xanh, thân chắc và dài. Tránh mua đậu que có bề ngoài nhẵn và ít lông tơ, vì có thể chúng đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu.
• Rửa sạch đậu que, loại bỏ phần chỉ xơ ở hai bên.
• Luộc đậu que trong khoảng 2 phút. Sau đó, ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu xanh khi xào.
• Thái đậu que thành từng khúc vừa ăn, để ráo nước.
• Làm sạch tỏi, bóc vỏ, và băm nhỏ.
Bước 2: Phi tỏi
• Đặt một chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm vàng.
• Khi tỏi có màu vàng đẹp mắt, tắt bếp và đổ tỏi phi ra một bát riêng.
Bước 3: Xào đậu que
• Đổ dầu ăn thừa từ việc phi tỏi vào chảo, sau đó thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, đường và 2 thìa nước lọc vào. Đảo đều để tan gia vị, sau đó bật bếp và đun sôi.
• Cho đậu que vào, xào trong lửa lớn. Cho 1 thìa dầu hào và tỏi phi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món đậu que xào tỏi này có cách làm đơn giản và mùi thơm độc đáo. Đậu que vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tươi khi ăn. Đây là món ăn phù hợp để kèm với cơm nóng.
Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món đậu que xào tỏi đơn giản và ngon miệng này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất