Đậu cô ve đem xào theo cách này đảm bảo giòn ngọt đậm đà, tha hồ 'bắt cơm'

Ngọc Huyền 2021-09-03 15:30
- Chỉ với 20 phút bạn đã có thể chế biến món đậu cô ve xào Tứ Xuyên lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Món đậu cô ve xào Tứ Xuyên cực kì ngon miệng và hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm đậu cô ve xào Tứ Xuyên: (2 khẩu phần ăn)

Vào bếp trổ tài làm đậu cô ve xào Tứ Xuyên ngon miệng, đưa cơm

- 350 g đậu cô ve

- 2 muỗng canh dầu ăn

- ¼ thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt

- 6 quả ớt khô

- 80g thịt băm (heo, bò hoặc gà) 

- 1 thìa rượu gạo Thiệu Hưng

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa cà phê gừng băm

- 1 thìa cà phê xì dầu

- ½ thìa cà phê hắc xì dầu

Cách làm đậu cô ve xào Tứ Xuyên:

Vào bếp trổ tài làm đậu cô ve xào Tứ Xuyên ngon miệng, đưa cơm

- Rửa sạch đậu cô ve và cắt bỏ cuống. Lau khô đậu cô ve bằng khăn trà sạch.

- Cho đậu cô ve, muối và dầu vào một túi ziplock. Lắc và xoa xung quanh để đậu cô ve thấm đều gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, để ở lửa lớn. Xào hạt tiêu và ớt khô cho đến khi có mùi thơm (không bị cháy).

- Cho thịt băm và rượu gạo Thiệu Hưng vào xào cùng. Khi thịt nhạt màu thì cho thêm tỏi, gừng và xì dầu. Xào trong 1 phút hoặc lâu hơn.

- Cho phần đậu cô ve đã sơ chế vào. Khuấy đều. 

- Đổ đậu cô ve xào ra đĩa và ăn cùng cơm với các món mặn khác.

Vào bếp trổ tài làm đậu cô ve xào Tứ Xuyên ngon miệng, đưa cơm

Lưu ý:

- Nếu muốn ăn chay bạn có thể thay thịt băm bằng nấm đông cô khô (ngâm và thái nhỏ nấm).

- Nếu muốn nướng đậu cô ve, bạn hãy làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 12-15 phút rồi đặt đậu cô ve lên khay nướng, không để chồng lên nhau. Cho đậu cô ve vào lò nướng và nướng cho đến khi đậu hơi cháy và phồng rộp.

- Hoặc bạn có thể làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 200 độ C trong 3 phút. Sau đó, cho đậu cô ve vào nồi và đặt nồi nướng khoảng 6-8 phút cho đến khi đậu cô ve dẻo và phồng rộp. Lắc nồi hai lần.

- Ngoài ra, cho đậu vào chảo sâu lòng để chiên cũng là cách hay. Vặn lửa ở mức trung bình cao. Chiên trong 12-15 phút. Khuấy và đảo chảo thường xuyên để đậu cô ve chín đều. Đậu cô ve giòn và phồng rộp thì đổ ra đĩa.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

qc-epoint
loading...
qc-epoint