Món canh chua thanh mát ngày hè, càng ăn càng mê
Tin liên quan
Để nấu canh chua cá diêu hồng ngon, ngoài nguyên liệu tươi, bạn cần một công thức chuẩn vị. Nếu yêu thích món canh này, hãy tham khảo cách làm dưới đây của Emdep.vn!
Canh chua cá diêu hồng
Nguyên liệu của món canh chua cá diêu hồng:
• 1 con cá diêu hồng (1kg)
• 50gr me
• 20gr tỏi băm
• 20gr sả băm
• 300gr bạc hà
• 200gr giá
• 250gr thơm
• 300gr cà chua
• 300gr đậu bắp
• 50gr ngò gai, rau om, rau quế
• Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm
Cách thực hiện món canh chua cá diêu hồng:
1. Sơ chế cá:
Làm sạch cá, loại bỏ mang, vây, vảy, ruột. Dùng chanh hoặc giấm cùng muối chà sạch cá rồi xả lại bằng nước. Cắt cá thành khúc vừa ăn và rửa sạch các đường mạch máu trong thịt và xương.
2. Sơ chế nguyên liệu khác:
Rửa sạch và cắt lát thơm, bạc hà, cà chua, đậu bắp cắt múi cau. Ngâm me với 150ml nước sôi, lọc lấy nước cốt. Rửa sạch ngò om, ngò gai, rau quế, để ráo, cắt nhỏ.
3. Áp chảo cá:
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, thêm ½ số sả và tỏi vào phi thơm, vớt ra. Tiếp theo, thêm cá vào áp chảo để thịt cá săn lại và giảm mùi tanh.
4. Nấu canh:
Đun sôi 2 lít nước trong nồi. Khi nước sôi, cho thơm và nước cốt me vào, sau đó cho cá, nêm 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối.
Khi nước sôi trở lại, thêm cà chua, đun 2 phút, tiếp theo là đậu bắp, đun thêm 2 phút, cuối cùng thêm bạc hà và giá. Nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều, tắt bếp.
5. Trình bày và thưởng thức:
Múc canh ra tô, thêm ngò om, ngò gai, rau quế cắt nhỏ cùng sả và tỏi phi thơm. Thưởng thức khi còn nóng cùng cơm.
Với các bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô canh chua cá diêu hồng thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất