Mê mẩn hương vị bề bề với 3 cách chế biến đơn giản, cho mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng

Mai Hương 2023-05-05 19:00
- Muốn biết bề bề làm món gì ngon, tham khảo ngay bài viết này nhé!

Bề bề hay tôm tít, là loại đặc sản của vùng biển miền Trung. Các món chế biến từ bề bề là được nhiều người yêu thích bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon.

Bề bề rang muối

Nguyên liệu:

• 500gr bề bề tươi

• 2 muỗng canh muối

• 1/2 muỗng cà phê đường

• 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

• 3 tép tỏi băm nhỏ

• 1 muỗng canh dầu ăn

• Rau thơm và ớt tươi để trang trí

Mê mẩn hương vị bề bề với 3 cách chế biến đẳng cấp, cho mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng

Bề bề rang muối

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch bề bề rồi để ráo nước.

2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho tỏi băm vào phi thơm.

3. Cho bề bề vào chảo, đảo đều với tỏi.

4. Rắc đường, muối và tiêu đen lên bề bề, đảo đều cho gia vị ngấm đều vào.

5. Khi bề bề đã chín tới, tắt bếp.

6. Trang trí bề bề với rau thơm và ớt tươi.

Bề bề rim me

Nguyên liệu:

• 500gr bề bề tươi

• 3 muỗng canh nước mắm

• 2 muỗng canh đường

• 2 muỗng canh nước cốt me

• 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

• 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

• 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

• Rau thơm và ớt tươi để trang trí

Mê mẩn hương vị bề bề với 3 cách chế biến đẳng cấp, cho mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng

Bề bề rim me

Cách thực hiện: 

1. Làm sạch bề bề bằng cách rửa sạch và để ráo nước.

2. Pha chế sốt rim me bằng cách trộn đều nước mắm, đường, nước cốt me, tỏi băm, tiêu đen và hạt nêm.

3. Cho bề bề vào chảo, đổ sốt rim me vào, đảo đều cho bề bề được phủ đều bởi sốt.

4. Đun bề bề trong 10-15 phút trên lửa vừa cho đến khi bề bề chín tới.

5. Sau khi bề bề đã chín, tắt bếp và cho bề bề ra đĩa.

6. Trang trí bề bề với rau thơm và ớt tươi.

Bề bề hấp sả lá chanh

• 500gr bề bề tươi

• 3 củ sả

• 5 lá chanh

• 1 muỗng canh nước mắm

• 1/2 muỗng cà phê đường

• 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

• 1 muỗng canh dầu ăn

• Rau thơm để trang trí

Mê mẩn hương vị bề bề với 3 cách chế biến đẳng cấp, cho mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng

Bề bề hấp sả lá chanh

Cách thực hiện

1. Làm sạch bề bề bằng cách rửa sạch và để ráo nước.

2. Sả bóc vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch lá chanh, băm nhuyễn.

3. Cho bề bề vào nồi hấp, trộn đều với sả băm và nước mắm, đường, tiêu đen.

4. Cho lá chanh lên trên bề bề, đổ 1 muỗng canh dầu ăn lên trên lá chanh để bề bề không bị khô khi hấp.

5. Đặt nồi hấp lên bếp, đun lửa lớn khoảng 10-15 phút cho đến khi bề bề chín tới.

6. Sau khi bề bề đã chín, tắt bếp và cho bề bề ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn ngon miệng từ bề bề!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xuân Quý Mão 2023, Lễ khai ấn đền Trần - Nam Định được tổ chức trở lại