Mẹ đảm làm phở xào ngon xoắn lưỡi, cả nhà ấm bụng ngày đông lạnh
Tin liên quan
Để có một bữa sáng ngon miệng, đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món phở xào thịt băm hấp dẫn và độc đáo này ngay bạn nhé!
Món phở xào thịt băm
Nguyên liệu của món phở xào thịt băm
Phở: 300gr
Thịt băm: 100gr
Nước dùng gà: 50ml
Bột năng pha loãng: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
Hành băm: 1 muỗng cà phê
Ớt cắt lát: 1/4 muỗng cà phê
Xà lách: 50 gr
Đường/tiêu: 1 ít
Cách thực hiện món phở xào thịt băm
Bước 1: Xào thịt băm
• Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, thêm thịt băm và xào cho đến khi thịt săn lại. Nêm nếm thịt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt băm và đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt.
• Thêm 50 ml nước dùng gà vào chảo, đậy nắp và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi bùng. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, khuấy đều và nấu thêm 2 - 3 phút nữa là được.
Bước 2: Trụng phở
• Nấu 500 ml nước, khi nước sôi, cho 300 gr phở vào và trụng sơ trong 1 - 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Hoàn thành
• Đặt phở ra tô, xếp xà lách xung quanh và từ từ đặt thịt băm lên bánh phở. Rắc hành băm và ớt cắt lát ở phía trên cùng để hoàn thành món ăn.
Bước 4: Thành phẩm
• Bánh phở dai, không quá mềm và thơm, được trộn đều với thịt băm đã nêm nếm vừa vặn, kết hợp với xà lách tươi mát, hành lá thơm và ớt cay cay tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất