Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm ngay bánh phở theo công thức này ăn ngon, không lãng phí

Mai Hương 2023-11-20 15:43
- Nếu bạn là một người yêu thích phở nhưng lo ngại về vấn đề an toàn và vệ sinh khi mua phở từ quán ăn, hãy sử dụng cơ hội tận dụng cơm nguội để tạo ra một bát phở cấp tốc chỉ trong vài phút.

Sợi phở bạn tự làm sẽ có độ dai, mềm mịn và màu trắng tinh, không thua kém gì so với phở từ quán, và chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn không thể ngừng khen ngon.

Phở tươi từ cơm nguội

Nguyên liệu của món phở tươi từ cơm nguội:

100gr cơm nguội

80gr bột năng

80gr bột gạo

1/3 thìa cà phê muối

100ml nước lạnh

1 thìa giấm ăn

1 thìa dầu ăn

Cách làm món phở tươi từ cơm nguội:

Bước 1:

Cho cơm nguội vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lạnh. Xay cơm nguội cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn và đặc như cháo.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Bước 2:

Đổ hỗn hợp cơm nguội vào nồi hoặc chảo chống dính, sau đó đun sôi. Khi hỗn hợp nổi bong bóng liền tắt bếp.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Bước 3:

Thêm bột năng, bột gạo vào và trộn đều. Thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn để tránh bị dính và làm cho sợi phở bóng bẩy.

Bước 4:

Nhồi kỹ càng cho đến khi bạn có một khối bột nhuyễn mịn.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Bước 5:

Chia khối bột nhuyễn này thành 4 phần và lăn mỏng. Hãy rắc một ít bột lên mỗi phần và trên thanh cán để tránh bị dính.

Bước 6:

Sử dụng dao để thái từng sợi phở theo chiều dọc, với chiều rộng tương tự như sợi phở thông thường. Khi thái xong, bạn nên xới nhẹ các sợi phở để chúng không dính vào nhau.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Bước 7:

Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa dầu ăn và 1 ít giấm để làm cho sợi phở trắng hơn và không bị dính. Khi nước sôi, thêm từng nắm bột phở vào đun.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Bước 8:

Khi bạn thấy sợi phở nổi lên mặt nước, đun thêm 3-4 phút nữa. Sau đó, vớt sợi phở ra và ngâm ngay vào nước lạnh để làm cho phở săn và bóng. Khi phở nguội hoàn toàn, bạn có thể vớt sợi phở ra để ráo nước và sẵn sàng cho bữa ăn.

Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Đây là cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, nhanh chóng và không lãng phí cơm. Bạn có thể thưởng thức phở ngon, mềm mịn ngay tại nhà với cách làm này. Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 động tác trước khi ngủ giúp ngủ ngon và thân hình thon gọn