Mách bạn cách nấu canh sườn rong biển ngon ngọt, không tanh cho bữa tối ngọt lành
2024-10-10 11:37
- Miếng rong biển giòn dai, sần sật kết hợp với sườn mềm đậm đà và nước dùng ngọt thanh vừa ăn rất hấp dẫn. Món ăn này có thể được dùng làm món khai vị hoặc ăn nhẹ.
Tin liên quan
Miếng rong biển giòn dai, sần sật kết hợp với sườn mềm đậm đà và nước dùng ngọt thanh vừa ăn rất hấp dẫn. Món ăn này có thể được dùng làm món khai vị hoặc ăn nhẹ.
Nguyên liệu nấu canh sườn rong biển:
- 500gr sườn heo
- 80gr rong biển khô loại miếng
- Gừng
- 4 lít nước
- 2 thìa cà phê muối
- Hành lá
- Rau mùi
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:
- Chọn những miếng sườn heo có đủ phần xương, nạc và mỡ để món canh vừa ngọt thanh, vừa béo ngậy hấp dẫn.
- Mua miếng sườn heo có màu hồng nhạt tươi sáng. Khi ấn nhẹ vào phần nạc và mỡ, bạn cảm thấy có độ đàn hồi nhất định, không bị mềm nhũn.
- Tránh chọn những miếng sườn heo trông tím tái hoặc có mùi hôi tanh bất thường, vì đó là những miếng đã để lâu và không còn tươi ngon.
Cách nấu canh sườn rong biển:
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho sườn vào cùng với hành lá. Nấu trong khoảng 2-3 phút, rồi vớt sườn ra ngoài.
- Ngâm rong biển khô cho đến khi mềm rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Đập dập gừng.
- Cho nước, gừng, rong biển và sườn vào nồi áp suất, nấu ở chế độ súp. Thêm muối và đậy nắp lại. Tắt bếp, để yên khoảng 5-10 phút trước khi múc ra bát.
- Thưởng thức canh sườn rong biển khi còn nóng.
Chúc bạn nấu canh sườn rong biển thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Gin Tuấn Kiệt cầu hôn Puka: Showbiz Việt sắp có thêm cô dâu mới!