Loạt 6 công thức bánh healthy ít calo tuyệt ngon dành cho những cô nàng đang giảm cân giữ dáng

Ngọc Huyền 2022-10-01 07:00
- Bạn đang giảm cân nhưng muốn ăn tráng miệng? Hãy học làm bánh ít calo dưới đây nhé!

1. Bánh cuộn mè đen matcha

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Bánh bông lan mè đen, với nhân matcha béo ngậy, mềm mịn, ngon đến mức không thể dừng ăn.

Nguyên liệu làm bánh cuộn mè đen matcha:

Khuôn 28 * 28, chảo nướng bánh hình vuông, khăn thấm dầu, 2 lòng đỏ trứng, 35g đường thay thế, 6g bột matcha, 20g tinh bột ngô, 250g sữa, 5 quả trứng, 30g mè đen, 15g bột konjac

Cách làm bánh cuộn mè đen matcha:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Cho 15g đường thay thế và bột matcha vào lòng đỏ trứng và trộn đều.
  • Bước 2: Rây bột ngô vào âu bột và khuấy đều.
  • Bước 3: Đun nóng sữa cho đến khi mép nồi sủi bọt hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
  • Bước 4: Cho từ từ bột matcha vào, khuấy nhanh tay.
  • Bước 5: Rây một lúc, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc, sau đó cho vào tủ lạnh để sử dụng sau.
  • Bước 6: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, khuấy đều lòng đỏ trứng và mè đen cho đến khi không còn hạt.
  • Bước 7: Đánh bông lòng trắng trứng, thêm đường thay thế làm 3 mẻ, đến khi gần nổi bọt thì cho bột konjac vào đánh đều.
  • Bước 8: Lấy một phần lòng trắng trứng cho vào bát đựng lòng đỏ trứng và trộn đều, sau đó đổ lại lòng trắng trứng vào trộn đều.
  • Bước 9: Cho vào khuôn, nướng trong lò 150 độ trong 20 phút, lấy khuôn ra dùng sau và để nguội.
  • Bước 10: Phết hỗn hợp sốt matcha lên, cuộn lại và ấn chặt tay rồi cho bánh vào tủ lạnh để tạo hình.

2. Tiramisu lúa mì nguyên cám

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Bánh tiramisu lãng mạn được nhiều người yêu thích nhưng lại có lượng calo cao. So với tiramisu cổ điển, tiramisu làm từ lúa mì nguyên chất có hàm lượng calo thấp.

Nguyên liệu làm tiramisu lúa mì nguyên cám:

4 lát bánh mì nguyên cám, 250g sữa chua đặc không đường (có thể thêm 25-30g đường thay thế tùy theo sở thích của bạn), bột cà phê, bột cacao, 2 quả chuối

Cách làm tiramisu lúa mì nguyên cám:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Cắt chuối, cắt bánh mì nguyên cám thành các lát và đun nóng bột cà phê để tạo thành cà phê.
  • Bước 2: Nhúng nhẹ bánh mì nguyên cám vào dung dịch cà phê rồi trải một lớp xuống đáy khuôn (có thể nhúng nhanh).
  • Bước 3: Đổ một lớp sữa chua cho mịn bề mặt rồi cho các lát chuối vào.
  • Bước 4: Trải một lớp bánh mì que nhúng nước cà phê khác, tiếp tục đổ sữa chua vào cho đến khi đầy khuôn 9 phút, cho vào tủ lạnh qua đêm.
  • Bước 5: Rắc một lớp bột cacao trước khi ăn tiramisu lúa mì nguyên cám.

3. Bánh pudding yến mạch nho xanh matcha

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Vị ngọt của nho xanh vừa làm trung hòa vị đắng của trà matcha. Chuối kết hợp với bột yến mạch không chỉ tăng cảm giác no mà lại rất ngon! Ăn bánh trực tiếp khi còn nóng rất ngon hay chờ nguội cho thêm trái cây sữa chua vào sẽ ngon hơn. Nếu có nồi chiên dầu, bạn cũng có thể nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút là có bánh ăn nhẹ buổi chiều.

Nguyên liệu làm bánh pudding yến mạch nho xanh matcha:

90g chuối, 85g yến mạch, 2 quả trứng, 130g sữa, 15g tinh bột ngô, 5g bột matcha.

Cách làm bánh pudding yến mạch nho xanh matcha:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Làm nhão chuối, thêm bột yến mạch trộn đều thành quả bóng rồi ấn vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.
  • Bước 2: Trộn bột matcha với một ít sữa nóng, thêm bột bắp sữa trứng vào trộn đều.
  • Bước 3: Đổ chất lỏng pudding qua rây rồi đổ vào vỏ bánh một lần, nướng ở 180 độ C trong 25 phút.

4. Bánh sữa chua táo quế

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Bánh sữa chua táo quế ngọt, mềm, dẻo, tan trong miệng.

Nguyên liệu làm bánh sữa chua táo quế:

250g sữa chua không đường, 15g tinh bột ngô, 4g bột quế, 2 quả trứng, nửa quả táo, nước cốt chanh.

Cách làm bánh sữa chua táo quế:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Cắt táo thành từng miếng lớn, xào trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm, thêm ít bột quế và nước cốt chanh, khuấy đều rồi cho vào đáy khuôn.
  • Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu sữa chua không đường, bột bắp, trứng, nước cốt chanh, bột quế.
  • Bước 3: Làm nóng lò ở 190 độ và nướng trong 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi nguội, cho bánh vào tủ lạnh trong 2 giờ và trang trí bánh với một ít sữa chua và táo.

5. Bánh sữa chua việt quất

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Việt quất chua ngọt và sữa chua là một sự kết hợp hoàn hảo. Chắc chắn ai cũng thích ăn bánh sữa chua việt quất.

Nguyên liệu làm bánh sữa chua việt quất:

150g bột mì đen ít gluten, 4g bột nở, 100g sữa chua, 50g sữa, 2 quả trứng, 20g kem (dầu ngô), 50g quả việt quất

Cách làm bánh sữa chua việt quất:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Đun nóng kem và để tan chảy trong nước.
  • Bước 2: Cho trứng, sữa chua, bơ, sữa và kem vào âu lớn trộn đều.
  • Bước 3: Rây bột mì vào trộn đều, sau đó cho việt quất vào trộn đều.
  • Bước 4: Đổ vào khuôn có lót giấy nướng, cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ C trong 40 phút.

6. Bánh mì nướng khoai môn

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

Bánh mì nướng khoai môn ít calo mà không sợ béo.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng khoai môn:

3 lát bánh mì nướng, 500g khoai môn, 140g sữa, 30g đường thay thế, bột khoai môn.

Cách làm bánh mì nướng khoai môn:

6 công thức làm bánh tráng miệng ít calo, cực ngon ai đang giảm cân thì nên làm ngay

  • Bước 1: Cho sữa, đường thay thế và bột khoai môn vào âu khoai môn đã hấp chín, tán nhuyễn với nhau, trộn đều và mịn.
  • Bước 2: Cho một lớp bánh mì nướng và một lớp bột khoai môn lặp lại một lần. Sau đó phủ một lớp bột khoai môn lên bề mặt và bắt kem lên trên.
  • Bước 3: Lấy phần khoai môn xay nhuyễn còn lại, đổ ít sữa vào là bạn có ngay một ly sữa khoai môn thơm ngon.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo beauty321