Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Tin liên quan
Emdep.vn giới thiệu đến bạn 3 món đồ uống từ rau má ngon nhất.
Sinh tố rau má đậu xanh
Nguyên liệu của món sinh tố đậu xanh:
• Rau má: 500gr
• Đậu xanh: 150gr (đã bóc vỏ hoặc giữ nguyên vỏ tùy khẩu vị)
• Sữa đặc: 200ml
• Đá lạnh
• Muối
Cách thực hiện món sinh tố rau má đậu xanh:
1. Nấu đậu xanh:
Đậu xanh được ngâm nước trong khoảng 4-5 tiếng để mềm.
Sau đó, đun sôi nước trong nồi và đun đậu xanh trong khoảng 30 phút cho đến khi chín.
2. Chuẩn bị và xay rau má:
Rau má được sơ chế bằng cách ngắt bỏ phần thân và nhặt những cọng rau bị vàng, sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối loãng.
Tiếp theo, rau má được cắt nhỏ để dễ xay. Cho rau má vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn. Sau đó, lọc bã để lấy nước rau má.
3. Xay hỗn hợp đậu xanh và rau má:
Trong máy xay sinh tố, kết hợp đậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa đặc và nước rau má đã lọc.
Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn và đồng nhất.
Bước 4: Thưởng thức:
Đổ sinh tố vào ly và thêm đá lạnh nếu bạn muốn. Thưởng thức ngay khi còn lạnh để cảm nhận hương vị tươi mát của sinh tố rau má đậu xanh. Sinh tố này sẽ mang lại cảm giác thơm ngon và mát lạnh, đặc biệt trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Chúc bạn thưởng thức!
Sinh tố rau má cốt dừa
Nguyên liệu của món sinh tố rau má cốt dừa:
• Rau má 200gr
• Muối
• Nước cốt dừa 50ml
• Sữa đặc 2 muỗng cafe
• Đường
• Nước
Cách làm món sinh tố rau má cốt dừa:
1. Rau má cần được chuẩn bị kỹ, ngắt bỏ rễ và rửa sạch. Tiếp theo, ngâm rau má trong nước muối, sau đó rửa lại và để ráo. Sau đó, thái nhỏ để dễ xay.
2. Đưa rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và một ít muối vào máy xay sinh tố. Xay trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.
3. Sau khi xay xong, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.
Như vậy, bạn đã có ngay một ly sinh tố rau má cốt dừa thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thưởng thức!
Sinh tố rau má hạt sen
Nguyên liệu của món sinh tố rau má hạt sen:
• 300gr rau má
• 100gr hạt sen
• 300ml nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội, nước nấu từ hạt sen)
• 80-100gr đường
• Đá lạnh
• Trái quất (trái tắc) hoặc chanh, quýt
Cách làm món sinh tố rau má hạt sen:
1. Rửa sạch hạt sen và nấu chín.
2. Rau má nên được chọn tươi, màu xanh đậm, lá không quá to hoặc quá già. Rửa sạch rau má và ngâm trong nước muối loãng khoảng mười lăm phút. Sau đó, rửa lại và để ráo.
3. Cắt nhỏ rau má và cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc (hoặc nước nấu hạt sen đã nguội) để xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi vải để lấy nước cốt rau má.
4. Đưa hạt sen đã nấu chín và nước cốt rau má vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn mịn. Tùy vào khẩu vị ngọt và sở thích, bạn có thể điều chỉnh lượng đường.
5. Đặt đá lạnh vào ly, sau đó cho hỗn hợp rau má hạt sen vào ly. Có thể thêm một ít nước trái quất hoặc chanh, quýt để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thưởng thức món sinh tố ngon lành!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất