Giải nhiệt ngày nóng với 3 công thức làm sinh tố rau má thơm ngon, mát bổ

Bồ Đào 2022-08-31 14:27
- Sinh tố rau má giúp giải nhiệt rất tốt trong những ngày trời nóng, đặc biệt là khi bạn mệt mỏi do đi nắng hay lao động ngoài trời.

Sinh tố rau má sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Rau má: 300 - 400 gr.
  • Sữa đặc: 2 thìa.
  • Sữa tươi: 50 ml.
  • Đường cát.
  • Nước lọc.
  • Rây hoặc vải lọc.

Giải nhiệt ngày nóng với 3 công thức làm sinh tố rau má thơm ngon, mát bổ

Sinh tố rau má sữa đặc

Cách thực hiện:

Sơ chế rau má

Rau má mua về loại bảo những lá già và hỏng, đem rửa sạch rồi ngâm với nước muỗi pha loãng tầm 30’. Rồi vớt ra rá cho ráo nước. Vì sợi rau má rất dai bạn cắt nhỏ trước khi xay.

Xay rau má

Cho vào cối máy xay 1 lít nước lọc rồi cho lần lượt từng nắm rau má vào xay nhuyễn (Bạn không nên cho tất cả rau má vào xay cùng 1 lúc do rau má rất dai, bạn chia từng nắm nhỏ vào xay).

Đặt vải lọc hoặc rây lọc trên một tô lớn, đổ phần rau má đã xay vào lọc lấy nước bỏ bã.

Pha hỗn hợp nước rau má

Khi đã có được phần nước rau má đã xay, bạn thêm đường cùng sữa hoặc sữa đặc có đường vào khuấy đều tay nêm nếm vừa vị. Sau đó, rót ra ly rồi thưởng thức.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn uống mát lạnh, hãy để ly sinh tố rau má sữa vào trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 30 - 60' đã nhé, rồi mới lấy ra thưởng thức.

Sinh tố rau má lạc rang

Nguyên liệu:

  • Rau má: 300gr
  • Sữa đặc có đường: 1 muỗng (Có thể thay bằng đường kính)
  • Sữa tươi (có đường hoặc không đường): 100ml
  • Lạc rang đập dập: 50gr
  • Máy xay sinh tố, rây lọc, ly uống

Giải nhiệt ngày nóng với 3 công thức làm sinh tố rau má thơm ngon, mát bổ

Cách làm sinh tố rau má lạc rang

Cách làm:

– Rau má mọc nơi đồng ruộng dính nhiều cặn bẩn nên bạn nhớ phải nhặt bỏ sạch rễ, lá úa và rửa nhiều lần với nước nhé! Rau má hơi già một chút nước sinh tố sẽ xanh và thơm hơn đấy.

– Cối xay sinh tố đặc biệt là lưỡi dao bạn rửa sạch, phơi khô. Thân máy dùng khăn lau sạch.

– Khi các nguyên liệu và dụng cụ đã được sơ chế cẩn thận thì chúng ta tiến hành xay nhé. Để dễ xay, bạn cho nước vào cối trước rồi mới cho lần lượt từng nắm rau má vào, đến khi rau má nhuyễn mịn thì tắt máy.

– Tiếp đó, bạn dùng rây hoặc khăn xô sạch lọc lấy phần nước, có thể lọc nhiều lần để sạch bã nhé, sinh tố nếu còn lợn cợn sẽ khó uống.

– Để nước sinh tố có vị bùi, ngậy hơn bạn có thể thêm lạc vào quá trình xay. Khi nước rau má đã lọc xong, bạn thêm sữa đặc hoặc đường khuấy đều. Cuối cùng thêm sữa tươi để món sinh tố béo ngậy và bổ sung dưỡng chất nhé!

– Sinh tố rau má và lạc rang nếu không dùng hết bạn có thể cất giữ trong tủ lạnh nhưng nên uống hết trong 2 ngày nhé!

Sinh tố rau má hạt sen

Nguyên liệu:

  • 300 g rau má
  • 100 g hạt sen
  • 300 ml nước lọc(hoặc nước đun sôi để nguội, nước nấu từ hạt sen)
  • 80-100 g đường
  • Đá lạnh
  • Trái quất(trái tắc) hoặc chanh, quýt

Giải nhiệt ngày nóng với 3 công thức làm sinh tố rau má thơm ngon, mát bổ

Sinh tố rau má hạt sen

Các bước:

Bước 1: Hạt sen rửa sạch sẽ rồi nấu chín

Bước 2: Rau má mua (nên chọn loại rau tươi, xanh đậm, lá không quá to, quá già) về nhặt bỏ rau già úa, cỏ... rửa sạch sẽ ngâm nước muối loãng mười lăm phút sau đó rửa lại, cho ra rổ để ráo. Nên cắt nhỏ rau má hơn một chút, rồi cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc (hoặc nước nấu hạt sen đã nguội) xay nhuyễn. Sau đó cho ra cái rây hoặc túi vải vắt lấy nước bỏ xác rau má.

Bước 3: Hạt sen và nước rau má, đường cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn hạt sen là được! Tuỳ khẩu vị ngọt hoặc cách dùng có đá lạnh hay không, bạn có thể gia giảm lượng đường nhé!

Bước 4: Sau đó cho đá lạnh vào ly rồi cho nước rau má hạt sen, vắt thêm nước tắt hoặc quýt đều ngon.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau