Loại quả mang ý nghĩa của sự ‘trường thọ’, làm được nhiều món ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Mai Hương 2023-08-11 16:43
- Với hương vị chua ngọt và thơm mát, quả đào có khả năng kích thích tất cả các giác quan khi thưởng thức.

Quả đào chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, làn da và thân hình. Trong những ngày nắng nóng, bạn hãy tự nấu siro và ngâm đào để làm thức uống giải nhiệt mùa hè nhé!

Đào ngâm

Nguyên liệu món đào ngâm:

• Đào: 1kg

• Đường: 0,5kg

Loại quả mang ý nghĩa của sự ‘trường thọ’, đem làm nhiều món ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Đào ngâm

Hướng dẫn cách làm đào ngâm:

Bước 1:

Đào đem rửa sạch, bổ thành từng miếng nhỏ. Bổ tới đâu thì bạn hãy ngâm miếng đào đó vào nước muối, điều này giúp ngăn miếng đào không bị thâm và trông sẽ hấp dẫn hơn.

Bước 2:

Pha một ít nước lọc với đường, đem đun chảy đường đến khi nó có màu vàng.

Bước 3:

Sau khi nước đường đun sôi, vớt đào từ bát nước muối rồi đưa vào nồi nước đường. Đun đào trong nước đường cho đến khi chúng chuyển màu vàng đẹp.

Bước 5:

Cho đào vào lọ thủy tinh. Đào ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được

Siro đào

Chuẩn bị nguyên liệu món siro đào:

• 1kg đào chín

• 600gram đường. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn đường trắng, đường vàng, đường nâu, đường phèn...)

Loại quả mang ý nghĩa của sự ‘trường thọ’, đem làm nhiều món ngon thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Siro đào

Các bước thực hiện món siro đào:

Bước 1:

Rửa sạch đào, gọt bỏ vỏ và hạt. Ngâm phần thịt đào trong nước muối pha loãng cùng một ít nước cốt chanh để ngăn thâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo. Sử dụng dao thái đào thành các miếng nhỏ hình hạt lựu.

Bước 2:

Dùng tô, trộn đào với 600gr đường. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại, sau đó để trong tủ lạnh ướp khoảng 10 tiếng để đường tan hết.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, nấu đào cho tới khi nó sôi, sau đó giảm lửa nhỏ nấu đào liu riu, đảo đều và hớt bọt thường xuyên. Nấu 20 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

Khi siro đào nguội, cho ra bình thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Những lưu ý khi chế biến siro đào:

• Khi mua đào, chọn những quả to, chín đỏ và thơm ngon. Tránh chọn quả xanh hoặc còn cứng, vì chúng sẽ không có hương thơm và có thể có vị chua chát nhiều.

• Khi nấu siro đào, nên giữ phần vỏ của đào trong nước một thời gian, vì phần vỏ là nơi thơm ngon nhất của quả đào.

• Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường. Nếu muốn chua, bạn có thể thêm ít đường hơn. 

• Bạn có thể tạo thêm mùi hương cho siro bằng lá dứa hoặc vani tùy thích.

• Khi nấu, hãy để lửa nhỏ để đào mềm từ từ và đảm bảo không để siro bị cháy hoặc cạn nước quá nhanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ném vỏ chai ra đường, nhóm thanh thiếu niên bị bắt chống đẩy, quét dọn