Quên nước dâu, nước mơ quen thuộc đi, năm nay chị em thi nhau khoe thành quả làm thứ này để pha trà giải nhiệt cực ngon

Emdep.vn - Nhiều chị em có được thành quả đào ngâm để pha trà cực ngon.

Những đợt nắng nóng thường xuyên trong tháng 6 khiến cho nhiều gia đình tìm mọi cách để giải nhiệt. Ngoài các loại hoa quả quen thuộc hay nước mía, nước dừa... năm nay chị em lại thích tự tay làm đào ngâm để pha trà đào. Đây là loại nước đơn giản nhưng thơm ngon hấp dẫn. Khắp mạng xã hội có thể thấy chị em chia sẻ về quá trình làm cho các bà nôi trợ khác.

Chị Giang (Hà Nội) cho biết, bản thân chị và chồng rất thích uống trà đào. Tuy nhiên, chị không muốn uống quá ngọt như ở quán hay tự mua các sản phẩm đóng chai sẵn. Vì vậy chị bớt thời gian cuối tuần để làm đào ngâm. 

"Chỉ cần 1-2kg đào, 1kg đường, thêm chút công sức là bạn có thể có được ly trà đào mát lạnh, giải nhiệt ngày hè rồi", chị Giang cho hay.

Thời gian làm chỉ tối đa 30 phút, còn những người làm nhanh chỉ khoảng 20 phút. Theo chị Giang, đào bổ làm tư rồi gọt vỏ, ngâm nước muối. Trong khi chờ đào ngâm thì thắng đường cho có màu cánh gián, tiếp đó cho nước đã đun sôi và đường còn lại vào. Sau khi cho tất cả vào, đun cho tan hết đường rồi cho đào đã ngâm vào lại đun thêm 15 phút. Khi đào nổi lên thì vớt ra rồi ngâm đá lạnh cho giòn. Khi nước gần nguội thì cho nước cốt chanh vào cho có vị thanh. Sau khi hoàn tất sẽ vớt đào và nước đường vào trong lọ để dùng dần.

Quên nước dâu, nước mơ quen thuộc đi, năm nay chị em thi nhau khoe thành quả làm thứ này để pha trà giải nhiệt cực ngon

Sở dĩ nhiều chị em chọn làm đào ngâm vì muốn tự tay làm để yên tâm, thêm nữa mức giá cũng không hề đắt. 

"Tổng chi phí làm đồ uống này chỉ khoảng 100.000 đồng. Trong khi đào và nước đường đã cho vào lọ có thể dùng vài ba tháng, bảo quản tốt có thể để được đến một năm sau nên rất tiện. Làm như vậy còn tiết kiệm hơn mua bên ngoài", chị Hà (Hà Nội) tâm sự.

Tuy nhiên cũng có người thấy năm nay chị em rầm rộ khoe thành phẩm làm trà đào trên mạng xã hội nên học làm theo. "Tôi vốn không khéo tay nhưng thấy nhiều chị em làm đào ngâm để làm trà đào nên cũng học hỏi làm theo, ai ngờ kết quả thành công luôn. Hè năm nay, nhà không làm nước dâu, nước mơ nữa mà có đào ngâm, khi nóng quá thì đưa ra pha cùng trà vậy là có cốc nước giải nhiệt cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn trong cả mùa hè", một bà nội trợ tâm sự.

Ngại nhất khoản tách đào

Nhiều chị em thắc mắc vì sao sau khi làm xong đào bị nhũn và không ngon. Nguyên nhân là do để đào quá lâu trong nồi và sau khi vớt ra không cho vào đá lạnh. Nếu để đào và đá lạnh cùng nhau nhanh chóng sau khi vớt ra thì đào sẽ có độ giòn và đảm bảo chất lượng.

Có người lại nêu kinh nghiệm, sau khi cho đào vào lọ thì đậy kín nắp rồi dốc ngược sẽ bảo quản được lâu hơn.

Một số chị em lại thắc mắc đào khó tách miếng, nhưng kinh nghiệm là chẻ đào theo rãnh như chẻ ổi và tách từ từ. Một quả tách làm 5-6 miếng. Khi chọn đào phải chọn quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng thì sau khi cho vào hũ thủy tinh mới không bị hỏng hay làm giảm chất lượng của trà đào.

Đông Ngân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm