Loại quả là đặc sản của núi rừng đem nhồi thịt được món ăn vào thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Mai Hương 2023-11-15 13:40
- Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một tô canh lặc lè nhồi thịt thơm ngon. Phần lặc lè mềm ngọt, kết hợp với thịt bằm bên trong thơm, béo nhẹ mà không ngấy, tạo nên một món ăn ngon miệng.

Quả lặc lè là gì?

Lặc lè là một loại cây trồng thành giàn giống như mướp, bầu và được trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc. Quả lặc lè có hai loại: Một loại quả dài, vỏ có sọc xanh giống dưa gang và một loại quả ngắn khoảng 10 - 15cm, mềm và ngọt hơn so với loại quả dài.

Quả lặc lè chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như protein, chất xơ, chất béo, calo, carbs, kali, natri, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin E, cùng nhiều hợp chất thực vật như phenolics và cucurbitacin.

Chất xơ giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa và phòng ngừa táo bón. Thực phẩm này không chứa cholesterol xấu, giúp hỗ trợ tim mạch và duy trì đường huyết ổn định.

Hàm lượng vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp cải thiện thị lực và ngủ ngon hơn. Các chất chống oxy mạnh trong quả lặc lè cũng có thể giúp phòng ngừa bệnh ung thư, cảm lạnh, ho, và tăng cường sức khỏe xương. Ngoài ra, nó còn có lợi ích về làn da và tóc, giúp giảm cân hiệu quả.

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Món canh lặc lè nhồi thịt

Nguyên liệu làm món canh lặc lè nhồi thịt:

250gr thịt heo xay

5 quả lặc lè

100gr nấm hương tươi

Hành lá, hành tây

Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Cách làm của món canh lặc lè nhồi thịt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Quả lặc rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay, sau đó loại bỏ phần ruột.

• Nấm hương, hành tím và hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Bước 2: Trộn thịt

Trong một tô, trộn thịt xay với ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh tiêu xay, ¼ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, nấm hương, hành tây và hành lá đã chuẩn bị. Dùng tay để trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt xay thấm gia vị.

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Bước 3: Nhồi thịt vào quả lặc lè

Nhồi thịt xay đã chuẩn bị vào phần quả lặc lè, nếu còn thừa thịt, bạn có thể làm viên nhỏ và cho vào nồi nấu chung.

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Bước 4: Nấu canh lặc lè nhồi thịt

Đun sôi 1 lít nước lọc, nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh bột ngọt, khuấy đều. Sau đó, đặt quả lặc lè đã nhồi thịt vào nước đun sôi và thêm ít hành lá. Nấu cho đến khi thịt và lặc lè chín, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Cho món canh quả lặc lè nhồi thịt ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng.

Loại quả là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, đem nhồi thịt thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập Giảm mỡ, tăng cơ toàn thân hiệu quả (Phần 2)