Loại quả được xem là 'thần dược' chống tiểu đường và bệnh tim mạch, chế biến món gì cũng ngon tuyệt
Tin liên quan
Quả lặc lè có hàm lượng calo thấp, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và những ai muốn kiểm soát cân nặng.
Sử dụng lặc lè trong chế độ ăn uống có thể mang lại nhiều lợi ích cho sự quản lý bệnh tiểu đường và sức khỏe tổng thể.
Quả lặc lè nhồi thịt
Nguyên liệu:
• 4 quả lặc lè
• 200gr thịt nạc vai
• 6 cái nấm hương
• 2 cái mộc nhĩ
• Hành lá
• Mùi tàu
• Gia vị
Quả lặc lè nhồi thịt
Cách làm:
1. Rửa sạch quả lặc lè, cắt bỏ đầu và bổ dọc làm hai, sau đó móc bỏ hết phần ruột.
2. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước khoảng 10 phút để nở, sau đó cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái nhỏ.
3. Rửa sạch hành lá và mùi tàu, thái nhỏ và cho vào một tô lớn.
4. Rửa sạch thịt nạc bằng nước lạnh và chần qua nước ấm, sau đó thái lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê bột tiêu.
5. Cho thịt vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó đổ vào tô hành lá và mùi tàu đã chuẩn bị. Tiếp tục cho nấm hương và mộc nhĩ vào và trộn đều.
6. Sử dụng bao ni lông, bọc thịt nhồi vào từng khúc lặc lè, nhồi cho đầy ruột lặt lè và ấn chặt miệng quả.
7. Xếp quả lặc lè nhồi thịt vào khay hấp và hấp chín trong khoảng 20-25 phút. Sau đó lấy ra và sắp lặc lè lên đĩa.
8. Chuẩn bị nước mắm chấm bằng việc trộn 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Trộn đều và dùng để chấm cùng với lặc lè nhồi thịt, mang đến hương vị thơm ngon không thể cưỡng được.
Quả lặc lè xào thịt bò
Nguyên liệu:
• 300gr thịt bò
• 300gr quả lặc lè
• Gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
Quả lặc lè xào thịt bò
Cách làm:
1. Thịt bò: Chọn phần diềm thăn để có cảm giác giòn khi ăn. Thái thịt thành lát mỏng và ướp với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào, tỏi và gừng đã đập dập để thấm gia vị.
2. Quả lặc lè: Rửa sạch và thái thành miếng vát chéo.
3. Sử dụng một chảo nóng, xào thịt bò với lửa lớn cho đến khi thịt chín. Sau đó, cho thịt ra một bát riêng.
4. Tiếp tục sử dụng chảo đó để xào quả lặc lè: Xào quả lặc lè cho đến khi chín. Sau đó, thêm thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều để gia vị hòa quyện. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.
5. Trước khi dùng, rắc hạt tiêu lên món lặc lè bò xào. Thưởng thức món ăn nóng hổi kèm với cơm.
Quả lặc lè luộc chấm muối vừng
Nguyên liệu:
• Quả lặc lè: 500gr
• Cà rốt: 1 củ
• Đậu phộng khô:
• Vừng/Mè trắng:
• Bột canh
Quả lặc lè luộc chấm muối vừng
Cách làm:
1. Quả lặc lè và cà rốt rửa sạch cắt khúc dài 5cm. Đậu phộng và mè khô rang chín, giã dập
2. Đun sôi nước: Cho một ít bột canh vào nước và đun sôi.
3. Thêm lần lượt cà rốt và lặc lè vào nước sôi và luộc cho đến khi chín. Sau đó, vớt ra để ráo.
4. Làm muối lạc, vừng: Trộn hạt lạc và vừng đã rang chín với một ít bột canh để tạo muối lạc.
5. Cho lặc lè và cà rốt đã luộc ra đĩa. Khi ăn, chấm món lặc lè với muối lạc và vừng.
Mách nhỏ: Khi luộc rau, hãy chú ý luộc theo thứ tự là cà rốt trước, sau đó là lặc lè để đảm bảo rau có độ chín mềm đồng đều. Để tăng cường hương vị, độ ngọt và giữ được màu xanh tươi của rau, nên luộc rau đến khi vừa chín.
Hãy thưởng thức món lặc lè thơm ngon cùng gia đình nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất