Loại quả giàu vitamin hơn cam, được ví như kem chống nắng tự nhiên, làm 5 loại sinh tố này cực ngon
Tin liên quan
Ớt chuông được sử dụng để chế biến các món ăn nhưng bạn có biết rằng nước ép ớt chuông cũng đang rất được ưa chuộng? Nếu biết cách kết hợp với các loại trái cây khác, nước ép ớt chuông sẽ có vị rất thơm ngon. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức kết hợp ớt chuông để giảm cân và cải thiện sức khoẻ mà bạn nên biết để áp dụng khi cần.
Nước ép ớt chuông, dứa và cần tây
Nguyên liệu của nước ép ớt chuông, dứa và cần tây:
• 1 quả ớt chuông xanh
• 1/2 quả dứa
• 100gr cần tây
• 1 muỗng nước cốt chanh
• 1 muỗng canh mật ong
Cách thực hiện nước ép ớt chuông, dứa và cần tây:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Ớt chuông xanh: rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ. Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ. Cần tây: rửa sạch, cắt khúc.
2. Làm nước ép:
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép trái cây để lấy nước. Thêm vào ly nước ép 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh mật ong, khuấy đều.
3. Thành phẩm:
Nước ép sẽ ngon hơn khi uống lạnh, có vị ngọt nhẹ của dứa và mùi đặc trưng của ớt chuông và cần tây, nhưng không quá nồng. Đây là một loại thức uống giúp đẹp da và lấy lại vóc dáng.
Thưởng thức nước ép này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.
Nước ép ớt chuông, táo và cam
Nguyên liệu của món nước ép ớt chuông, táo và cam:
• 1 quả ớt chuông (chọn màu theo sở thích)
• 2 quả táo
• Nước ép từ 1/2 quả cam
• 2cm gừng tươi, gọt vỏ
• Nước cốt từ 1/4 quả chanh
Cách thực hiện món nước ép ớt chuông, táo và cam:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Chọn ớt chuông và táo canh tác hữu cơ, ngâm rửa kỹ và cắt miếng. Loại bỏ hạt và lõi trung tâm của ớt chuông trước khi ép.
2. Ép nước:
Ép luân phiên ớt chuông, gừng và táo. Trộn đều với nước ép cam và nước cốt chanh trước khi thưởng thức.
3. Thành phẩm:
Kết hợp với táo và cam, nước ép ớt chuông xanh hoặc bất kỳ loại ớt màu nào khác sẽ không có vị hăng nồng khó uống. Công thức này giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên và hiệu quả.
Nước ép ớt chuông và cà chua
Nguyên liệu của món nước ép ớt chuông và cà chua:
• 1 quả ớt chuông (nên chọn màu cam hoặc đỏ)
• 2 quả cà chua
• Vài nhánh lá bạc hà
• Nước cốt từ 1/2 quả chanh
Cách thực hiện món nước ép ớt chuông và cà chua:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch ớt chuông, bổ đôi, loại bỏ hạt và lõi. Rửa cà chua và cắt miếng.
Ép xen kẽ cà chua với ớt chuông và lá bạc hà để hỗn hợp không bị bã.Thêm nước cốt chanh vào nước ép.
2. Thành phẩm:
Từ những nguyên liệu tươi ngon, nước ép ớt chuông và cà chua tạo ra một ly juice nguyên chất đầy bất ngờ. Duy trì uống công thức này đều đặn để làm đẹp từ trong ra ngoài.
Nước ép ớt chuông và táo
Nguyên liệu của món nước ép ớt chuông và táo:
• 1 - 2 quả ớt chuông
• 1 quả táo
• Mật ong hoặc đường (tùy khẩu vị)
• Đá viên
Cách thực hiện món nước ép ớt chuông và táo:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch ớt chuông, loại bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch táo, ngâm trong nước muối loãng, bỏ lõi và gọt vỏ để tránh vị chát.
2. Xay và pha chế:
Xay nhuyễn ớt chuông và táo. Nếu xay kỹ, không cần lọc bỏ bã. Nêm nếm thêm mật ong hoặc đường theo khẩu vị.
3. Hoàn thiện:
Thêm đá viên để nước ép mát lạnh, thơm ngon và dễ uống hơn.
Nước ép ớt chuông và cần tây
Nguyên liệu của món nước ép ớt chuông và cần tây:
• 50gr cần tây
• 1 quả ớt chuông
• 1 quả táo
• 20ml nước đường
Cách thực hiện món nước ép ớt chuông và cần tây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch táo, bỏ hạt và cuống, cắt thành 8 miếng. Loại bỏ hạt ớt chuông, cắt thành miếng nhỏ. Cần tây lấy phần non, rửa sạch và cắt nhỏ.
2. Ép và pha chế:
Ép táo, ớt chuông và cần tây để lấy nước. Cho nước ép vào ly, thêm nước đường và khuấy đều và thưởng thức
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất