Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn chế biến món canh bí đỏ đậu phộng đơn giản này để có một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng!
Món canh bí đỏ đậu phộng
Nguyên liệu của món canh bí đỏ đậu phộng:
Bí đỏ: 200gr
Đậu phộng: 50gr
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 3 nhánh
Hạt nêm: 1 thìa canh
Muối, tiêu xay
Dầu ăn
Cách thực hiện món canh bí đỏ đậu phộng
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Nạo gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và để ráo. Sử dụng dao để cắt bí đỏ thành từng khúc vuông có chiều dài khoảng 3-4cm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc.
Rửa sạch đậu phộng và giã nhuyễn.
Bước 3: Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm hành tím.
Thêm 1 lít nước và đậu phộng giã nhuyễn vào nồi.
Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi nước sôi, sau đó vớt hết bọt.
Cho bí đỏ vào nồi và hầm thêm 8-10 phút, sau đó nêm ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Nấu thêm khoảng 2 phút cho đến khi nước dùng sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu để tăng thêm hấp dẫn. Thành phẩm là một món canh thơm ngon với hương vị của hành tím, sự ngọt mềm của bí đỏ và vị béo của đậu phộng.
Cách chế biến canh bí đỏ đậu phộng không chỉ mang lại một bữa ăn ngon miệng mà còn đảm bảo sự giàu chất dinh dưỡng từ bí đỏ và đậu phộng. Hãy thử nghiệm công thức này để tạo sự đổi mới trong thực đơn gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất