Loại nấm được ví như 'thịt bò giới ăn chay', giúp chữa lành tế bào, ngừa ung thư, đẹp da giữ dáng dành cho cả người ăn chay và ăn mặn

Mai Hương 2024-04-01 14:00
- Nấm đùi gà không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn chứa lượng dinh dưỡng cao, là lựa chọn ưa thích của nhiều người.

Dưới đây là 4 công thức món ngon từ nấm đùi gà mà bạn có thể thử làm tại nhà!

Đậu phụ sốt nấm đùi gà

Nguyên liệu của món đậu phụ sốt nấm đùi gà:

• 200gr nấm đùi gà baby (rửa sạch)

• 3 miếng đậu phụ (cắt thành khối vừa ăn)

• 2 lát gừng

• ½ muỗng cà phê muối

• Dầu để chiên

• 1 muỗng canh nước tương

• 1 muỗng canh xì dầu ngọt hoặc dầu hào chay

• ½ muỗng cà phê tinh bột ngô

• ½ muỗng cà phê dầu mè

• ¾ chén nước

• ½ muỗng cà phê gia vị nấm

• Hạt tiêu

• Kỳ tử

• Rau mùi

Nấm đùi gà chế biến theo 4 cách này thơm ngon đậm đà, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Cách làm đậu phụ sốt nấm đùi gà:

1. Trộn đều các thành phần của nước sốt trong một bát nhỏ và để sang một bên.

2. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Chiên đậu phụ cho đến khi mặt ngoài có màu nâu vàng, sau đó đặt ra đĩa.

3. Tiếp theo, làm nóng chảo ở lửa vừa và thêm gừng và nấm vào xào cùng với một nửa muỗng cà phê muối trong khoảng 2 phút. Sau đó, để sang một bên.

4. Đổ phần nước sốt, kỳ tử và phần nấm vào chảo đã được đun nóng. Khuấy nhẹ cho đến khi nước sốt sôi và đặc lại một chút. Sau đó, đổ nước sốt lên đậu phụ và trang trí với rau mùi và hạt tiêu. Dùng ngay khi còn nóng!

Đậu phụ sốt nấm đùi gà là một món ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn gia đình.

Nấm đùi gà kho

Nguyên liệu món nấm đùi gà kho:

• 500gr nấm đùi gà

• 15 tép tỏi (tùy ý có thể bỏ qua nếu không muốn sử dụng tỏi)

• 3 quả ớt khô

• 80 ml nước tương

• 3 thìa đường đen

• 1 thìa cà phê muối

Nấm đùi gà chế biến theo 4 cách này thơm ngon đậm đà, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Cách làm món nấm đùi gà kho:

1. Cắt phần chân của nấm và rửa sạch, sau đó để ráo nước. Cắt ớt khô thành 2-3 khúc.

2. Đặt nấm và 600ml nước cùng một thìa cà phê muối vào nồi. Bật bếp và đun cho nước sôi khoảng 20 phút.

3. Tiếp theo, thêm nước tương, đường, ớt khô và tỏi vào nồi, đun kho với lửa nhỏ.

4. Kho đến khi nước trong nồi cạn gần hết thì tắt bếp. Khi muốn dùng, gắp nấm ra và xé thành từng sợi hoặc thái nấm thành từng miếng vừa ăn.

Món nấm đùi gà kho này là một lựa chọn ngon miệng và dễ chế biến cho bữa ăn của bạn.

Nấm đùi gà xào xả ớt

Nguyên liệu của món nấm đùi gà xào sả ớt:

• Nấm đùi gà

• Sả, ớt, lá chanh

• Dầu ăn, boa rô

• Bột nêm, mì chính, tiêu

Nấm đùi gà chế biến theo 4 cách này thơm ngon đậm đà, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Cách thực hiện món nấm đùi gà xào sả ớt:

1. Nấm đùi gà được cắt lát mỏng, ngâm trong nước muối, sau đó rửa sạch và vắt khô.

2. Ướp nấm với gia vị bột nêm, mì chính, tiêu và xào sơ qua với dầu.

3. Băm nhỏ ớt và sả, lá chanh cắt nhỏ (lá chanh dùng ít thôi vì nhiều sẽ có vị đắng).

4. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi phi thơm với sả và lá chanh. Thêm ớt và nấm vào và đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn và sau đó tắt bếp.

5. Đợi khoảng 10 phút, sau đó bật bếp và đảo lại để các gia vị thấm đều hơn.

Nấm đùi gà kho tộ

Nguyên liệu của món nấm đùi gà kho tộ:

• 1 gói nấm đùi gà

• 1 miếng đậu hũ trắng

• Tương cà

• Tương ớt

• Gia vị nêm chay

• Nấm kho tỏi

Nấm đùi gà chế biến theo 4 cách này thơm ngon đậm đà, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Cách thực hiện món nấm đùi gà kho tộ:

1. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

2. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, phi thơm ba rô. Thêm hai muỗng cà phê tương ớt, hai muỗng cà phê tương cà, đường, gia vị nêm chay và đậu hũ đã bóp nát vào xào. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể thêm một ít nước.

3. Đưa nấm đùi gà vào chảo, đảo đều để nước sốt phủ đều lên, sau đó kho thêm vài phút nữa để nấm thấm gia vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những mỹ nhân Việt sở hữu nhan sắc 'đại phú quý'