Mẹ đảm Đồng Nai chia sẻ cách làm nấm đùi gà trộn hành tây rau răm đơn giản, ngon lạ miệng, học ngay để đãi cả nhà

NT 2022-02-17 11:45
- Chị Thảo cho biết món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm này thì cả nhà chị đều thích vì làm đơn giản và nhanh, ăn bắt vị mà không thấy ngán.
Là một người thích nấu nướng, chị Ngô Thị Phương Thảo (1990, Đồng Nai) rất chăm chỉ vào bếp thực hiện những món ăn ngon cho gia đình. Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị thu hút sự chú ý với cách làm món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm.

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Bản thân chị Thảo đã được ăn nấm đùi gà khá nhiều và theo chị loại nấm này cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng riêng với món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm thì chị đã làm nó trong một bữa cơm chay ở nhà chồng, vì bố mẹ chồng chị thường xuyên ăn chay.

Khi mẹ chồng chị bảo rất thích ăn nấm đùi gà nhưng không biết chế biến sao cho lạ miệng thì chị đã nghĩ ngay đến món thịt gà bóp hành tây rau răm ở Huế và thay thế thịt gà bằng nấm đùi gà, còn phần gia vị bóp vẫn giữ nguyên như vậy. Và sau lần đó thì cả nhà chị ai cũng rất thích và khen ngon, còn nói đùa là ăn như ăn thịt gà bóp vậy.

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Đối với món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm thì theo chị Thảo, bước quan trọng nhất đó là nguyên liệu phải tươi, nấm đùi gà phải tươi ngon, không dập không hư, luộc nấm vừa chín là vớt nấm ra liền để nấm giòn ngon, không nên luộc nấm quá lâu, nấm sẽ bị dai.

''Với món ăn này thì cả nhà mình đều thích, làm đơn giản và nhanh, ăn bắt vị mà không thấy ngán nên mình thường làm cho mọi người ăn, nhất là những bữa cơm chay của gia đình. Khi chia sẻ món ăn này lên mạng xã hội thì các chị em khá là thích thú và nhiều người đã làm theo công thức này'' - chị Thảo vui vẻ chia sẻ.

Cách làm nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nguyên liệu:

- 400gr nấm đùi gà tươi

- 1/2 củ hành tây

- Rau răm

- Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi

Các bước làm:

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm

- Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín.

- Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày.

- Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị.

- Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong, món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.

Chúc bạn thành công với cách làm món nấm đùi gà trộn hành tây rau răm của mẹ đảm này!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sáp tẩy trang với khả năng làm sạch siêu đỉnh