Loại lá nhiều người không dám ăn, nấu với ức gà thành món đại bổ

2022-03-26 13:57
- Lá dâu tằm thường được dùng làm thức ăn cho con tằm, nhưng nó hoàn toàn có thể đem nấu canh, hương vị rất ngon.

Nguyên liệu  

200 gam lá dâu tằm, 120 gam ức gà, 2 gam hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 lát gừng, dầu ăn, muối.  

Cách thực hiện  

 Thịt gà thái lát mỏng, thêm một ít bột bắp vào để thịt mềm và không bị nát.  

 Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho thịt gà vào xào sơ qua, thêm chút rượu nấu ăn, gừng thái sợi vào xào nhanh tay. Đổ nước nóng vào, thêm hạt tiêu, đun sôi.  

 Đợi nước sôi trở lại thì thêm lá dâu tằm vào, đun trong 1 phút, khi thấy lá chín mềm thì nêm muối vừa ăn.  

 Món canh này có tác dụng giải nhiệt, bổ phổi, dưỡng gan, cải thiện thị lực, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.  

 

Theo Báo giao thông