Tự làm hành ngâm tương chua ngọt chuẩn vị Hàn, kích thích vị giác cho cơm nhà thêm ngon miệng

Ngọc Huyền 2022-03-25 16:27
- Chỉ chưa đầy 15 phút là bạn đã có ngay món hành ngâm nước tương chua ngọt đúng vị Hàn.

Hành ngâm nước tương chua ngọt là một món ăn phụ truyền thống ở Hàn Quốc. Nó có thể bảo quản được trong nhiều tháng.

Nguyên liệu làm hành ngâm nước tương chua ngọt:

  • 450 g hành tây, băm nhỏ
  • 45g ớt xanh và đỏ, thái lát mỏng
  • 1 cốc nước 250ml
  • 1 cốc xì dầu 250ml
  • 1 cốc giấm táo hoặc giấm rượu gạo 250ml
  • 1 cốc đường

Cách làm hành ngâm nước tương chua ngọt:

Tách phần hành tây đã thái nhỏ và cho vào lọ thủy tinh đã được khử trùng. (Thêm một ít ớt cắt lát giữa các lớp hành tây).

Làm hành ngâm nước tương chua ngọt đúng vị Hàn tăng khả năng miễn dịch cho cả nhà

Cho nước, xì dầu, giấm và đường vào nồi, đun lửa nhỏ đến vừa cho đến khi đường tan hết (khoảng 2-3 phút). Khuấy thường xuyên.

Làm hành ngâm nước tương chua ngọt đúng vị Hàn tăng khả năng miễn dịch cho cả nhà

Đổ nước muối lên hành tây và đậy nắp lại. Để ở nhiệt độ phòng trong 3 đến 4 giờ sau đó cho vào tủ lạnh. Có thể ăn hành ngâm nước tương chua ngọt sau 1 đến 2 ngày.

Làm hành ngâm nước tương chua ngọt đúng vị Hàn tăng khả năng miễn dịch cho cả nhà

Ăn kèm với bánh đậu xanh hoặc BBQ Hàn Quốc hay cơm đều rất ngon. Bạn thậm chí có thể sử dụng hành ngâm nước tương chua ngọt như một lớp phủ trên bánh tacos, bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt.

Làm hành ngâm nước tương chua ngọt đúng vị Hàn tăng khả năng miễn dịch cho cả nhà

Cho hành ngâm nước tương chua ngọt vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tháng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia