Làm trứng cút chiên tỏi ớt bùi béo lạ miệng, cả nhà khen nức nở
Tin liên quan
Đây là một món ăn thơm ngon, lạ miệng lại cực kỳ “tốn cơm”.
Nguyên liệu làm trứng cút chiên tỏi ớt:
- 5-8 quả trứng cút luộc chín đã bóc vỏ
- 5-8 quả ớt
- 6 đọt tỏi non
- 5 tép tỏi
- Xì dầu
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Tinh bột
Cách làm trứng cút chiên tỏi ớt:
Cắt đọt tỏi non thành những đoạn dài khoảng 1-2cm, cắt ớt thành miếng vuông.
Cắt trứng cút luộc chín thành lát mỏng.
Phết một lớp tinh bột khô lên những trứng cút luộc đã thái lát.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, chiên trứng ở lửa nhỏ, không nên để lửa quá to, nếu không trứng cút và tinh bột sẽ bị nhão. Bạn có thể chiên nhiều trứng cút cùng lúc. Cách này giúp lòng đỏ trứng cút được chiên vàng và béo ngậy.
Chiên cho cho đến khi trứng cút có vàng nâu. Sau khi chiên hết các miếng trứng thì vớt ra, bắc chảo khác đun nóng dầu, cho chút muối, cho ớt và đọt tỏi non vào xào trên lửa vừa. Nếu có bạn không ăn cay được thì có thể cho ít ớt hơn, nhưng tốt nhất là không nên cho nhiều.
Thái lát tỏi. Cho tỏi thái lát vào khi đọt tỏi non và ớt gần chín. Sau đó để nhiệt độ thấp và chiên các lát tỏi cho đến khi có mùi thơm.
Cho phần trứng cút đã chiên vào, lưu ý không đảo nhiều để tránh bị nát. Sau đó thêm xì dầu và dầu hào, trộn đều với trứng cút.
Đổ trứng cút chiên tỏi ớt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất