Làm món canh cải ngọt cực dễ với 3 công thức mẹ đảm nào cũng nên 'nằm lòng'
Tin liên quan
Không gì tuyệt hơn khi ngồi bên mâm cơm gia đình, cùng nhau thưởng thức bát canh cải ngọt trong những ngày hè nóng nực. Hãy cùng Emdep.vn khám phá 3 cách nấu canh cải ngọt đơn giản và nhanh chóng qua bài viết này nhé.
Canh cải ngọt nấu thịt băm
Nguyên liệu của món canh cải ngọt thịt băm
• Cải ngọt: 300gr
• Thịt lợn băm: 150gr
• Hành khô: 2 củ
• Gừng tươi: 1 nhánh
• Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn
Cách chế biến món canh cải ngọt thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải ngọt: Nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo.
Thịt lợn băm: Ướp với hạt nêm và bột canh khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Gừng: Rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.
Hành khô: Bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Nấu canh cải ngọt với thịt băm
Cho dầu ăn vào nồi, phi hành khô đến khi vàng thơm. Cho thịt băm đã ướp vào xào chín tới.
Thêm lượng nước vừa đủ cho cả gia đình, đun sôi và nêm gia vị cho vừa miệng.
Khi nước sôi, thả rau cải ngọt vào, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Tránh nấu quá lâu để rau không bị chín nhũn.
Cho canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Canh cải ngọt nấu hến
Nguyên liệu của món canh cải ngọt nấu hến
• Cải ngọt: 300gr
• Hến: 400gr
• Hành khô: 2 củ
• Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt
Cách làm canh cải ngọt nấu hến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải ngọt: Loại bỏ phần hư, cắt khúc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
Hành khô: Bóc vỏ và băm nhỏ.
Hến: Ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch và chà kỹ, để ráo. Đun sôi nồi nước có thêm chút muối, cho hến vào, khuấy nhẹ để hến tách vỏ. Vớt phần thịt hến ra tô.
Bước 2: Nấu canh
Lọc nước luộc hến để loại bỏ cặn, giữ lại phần nước trong làm nước dùng.
Phi hành khô với dầu ăn cho đến khi thơm vàng, sau đó thêm thịt hến vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào cho đến khi thịt hến săn lại.
Cho phần nước dùng vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, thêm rau cải ngọt vào, nấu khoảng 2-3 phút đến khi rau chín tới là hoàn thành.
Canh cải ngọt cá rô đồng
Nguyên liệu của món canh cải ngọt cá rô đồng
• Cải ngọt: 300gr
• Cá rô đồng: 3 con
• Gừng tươi: 1 nhánh vừa
• Hành khô: 2 củ
• Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột canh, bột ngọt
Cách nấu canh cải ngọt cá rô đồng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau cải ngọt: Ngâm nước muối, rửa sạch, thái vừa ăn và để ráo.
Gừng: Nạo vỏ, đập dập.
Hành khô: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cá rô đồng: Làm sạch, đun sôi nồi nước với chút gừng và muối, rồi cho cá vào luộc. Khi cá chín, vớt ra để nguội, tách lấy thịt và lọc xương. Phần xương cá tiếp tục đun trong nước luộc để tạo nước dùng ngọt thanh.
Bước 2: Nấu canh
Phi hành với dầu ăn đến khi vàng thơm, cho thịt cá đã tách vào xào sơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Lọc nước dùng qua rây để loại bỏ xương, đun sôi trở lại. Khi nước sôi lăn tăn, cho rau cải và gừng đập dập vào, nấu thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng hương vị thơm ngon nhất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất