Lá tía tô dùng làm nước uống giúp chị em đẹp dáng, sáng da ngay tại nhà
Tin liên quan
Giới thiệu về lá tía tô:
- Lá tía tô còn được gọi là rau tía tô thường được sử dụng trong ẩm thực và y học dân gian. Lá tía tô có màu xanh tươi đặc trưng với các đốm tím trên mặt lá.
- Lá tía tô có hương thơm đặc trưng và vị hơi cay nhẹ mang đến một hương vị độc đáo cho các món ăn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các món canh, xào, luộc, nước sốt và trang trí món ăn. Lá tía tô cũng được sử dụng để làm rau sống trong các món salad và cuốn bánh.
- Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, lá tía tô còn có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, C, kali và sắt. Các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong lá tía tô cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe và chống lại tác động của các gốc tự do trong cơ thể.
- Ngoài ra, lá tía tô còn được cho là có các tác dụng kháng vi khuẩn, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Trong y học dân gian, lá tía tô thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đau răng, sưng nề và cảm lạnh.
- Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao, lá tía tô là một thành phần quan trọng trong nhiều món ăn và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lá tía tô
Mẹo chọn rau tía tô tươi ngon
1. Chọn lá tía tô có bề mặt mịn màng, lá vẫn tươi mới.
2. Lá gần cuống có màu tím đậm hơn sẽ mang lại hương thơm và vị ngọt tốt hơn khi nấu.
3. Tránh mua lá tía tô đã héo, có màu vàng hoặc bị dập nát, hư thối.
Nước lá tía tô
Nguyên liệu
• 200gr lá tía tô
• 1 trái chanh
• 1/2 muỗng cà phê muối
Nước lá tía tô
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế và nấu nước tía tô
Rửa sạch lá tía tô sau khi mua về, bao gồm cả lá và cây. Tiếp theo, cắt lá thành từng khúc dài khoảng 2-3cm và cho vào nồi.
Đổ khoảng 2 lít nước sôi vào nồi, đậy nắp lại và đun khoảng 20 phút. Sau khi nấu trong 20 phút, tắt bếp và ủ thêm 20 phút nữa để lá tía tô ra hết tinh chất.
Bước 2: Hoàn thành
Khi nước lá tía tô đã ủ xong, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và vắt vào đó nước cốt của 1 trái chanh. Lưu ý bỏ luôn vỏ quả chanh vào nồi nước sau khi vắt.
Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó món nước lá tía tô đã sẵn sàng để thưởng thức.
Bạn đã hoàn thành món nước lá tía tô thơm ngon và mát lạnh cho cả gia đình. Nước có màu hồng đẹp mắt, hương thơm của lá tía tô và vị chua thanh của chanh, rất dễ uống. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng lạnh trước khi uống.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất