Loại lá rẻ như bèo, bán đầy chợ hóa ra là vị thuốc quý, chế biến 3 món này thơm lừng cả mâm

Mai Hương 2023-04-28 20:00
- Mùi lá lốt thơm lừng, thịt ngọt béo đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa.

Lá lốt không còn xa lạ với chị em nội trợ bởi loại lá này có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu như thịt bò, thịt lợn, hải sản,... và chế biến thành những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Điều đặc biệt, lá lốt còn là loại thảo dược quý, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Chính vì thế lá lốt được bán nhiều ngoài chợ với giá rất rẻ, chưa đến 10.000 đã có ngay mớ rau tươi xanh.

Loại lá rẻ như bèo, bán đầy chợ hóa ra là vị thuốc quý, chế biến món nào cũng thơm lừng cả mâm

Thịt bò lá lốt áp chảo

Nguyên liệu:

150gr thịt bò băm nhuyễn

15 lá lốt tươi

Sả, ớt băm nhuyễn

Tăm tre 

Lạc rang giã nhuyễn

1/2 muỗng dầu hào

1/2 muỗng đường

1/2 muỗng hạt nêm

1 muỗng dầu ăn

Chữa đau nhức xương với 3 món ăn với lá lốt, Tinh tế và đậm đà trong hương vị

Thịt bò lá lốt áp chảo

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều thịt bò băm nhuyễn với 2 muỗng sả ớt băm, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn.

Ướp trong 15 phút.

Bước 2:

Rửa sạch lá lốt, lau khô, bỏ phần cuống cứng.

Cho thịt bò lên lá lốt rồi cuốn lại, dùng tăm tre xiên để không bị bung ra.

Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3:

Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, xếp từng cuốn bò lá lốt lên và chiên với lửa nhỏ đến khi chín.

Khi ăn có thể cho thêm lạc rang để tăng hương vị béo, bùi của món ăn.

Trứng cá chiên lá lốt

Nguyên liệu:

200gr trứng cá 

3 quả trứng gà

1 nắm lá lốt

Gia vị: muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Chữa đau nhức xương với 3 món ăn với lá lốt, Tinh tế và đậm đà trong hương vị

Trứng cá chiên lá lốt

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch lá lốt và thái nhỏ. Trứng cá rửa sạch, để ráo nước

Bước 2:

Đánh bông trứng gà với 1 thìa muối bột canh, 1/2 thìa bột ngọt rồi cho trứng cá và lá lốt vào trộn đều.

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó múc từng muỗng trứng vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Hến xào lá lốt

Nguyên liệu:

300gr thịt hến

4-5 lá lốt

Nửa củ hành tây

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

1 thìa nhỏ tương ớt

1 ít lạc rang

Bánh đa ăn kèm

Chữa đau nhức xương với 3 món ăn với lá lốt, Tinh tế và đậm đà trong hương vị

Hến xào lá lốt

Cách thực hiện:

Bước 1:

Hến rửa sạch cho bớt cát.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch và thái sợi.

Bước 2:

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, sau đó phi hành thơm và cho hành tây vào xào chín.

Bước 3:

Cho hến, tương ớt, một ít nước mắm, hạt tiêu và một ít hạt nêm vào xào trong khoảng 5 phút.

Bước 4:

Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm, tắt bếp là hoàn thành.

Bày ra đĩa, rắc ít lạc rang lên là hoàn thành. 

Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mang Giáng sinh ấm áp đến với 9 em có hoàn cảnh khó khăn