Không cần cầu kỳ, chân giò đem hầm cùng loại hạt được mệnh danh là 'thần dược' được món cực bổ dưỡng, giúp dễ ngủ, kháng viêm

Mai Hương 2024-04-22 16:16
- Chân giò hầm hạt sen là một món ăn giàu dinh dưỡng, dịu nhẹ và phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hạt sen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tình trạng mất ngủ và căng thẳng, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, hạt sen còn chứa nhiều gluxit, protit, và các loại vitamin nhóm B, C, giúp giảm đau đầu và cải thiện tâm trạng. Với tính lành tính của mình, hạt sen phù hợp cho cả người già và trẻ em.

Món chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu của món chân giò hầm hạt sen

• 500gr thịt chân giò

• 30gr hạt sen tươi hoặc hạt sen khô

• 20gr nấm hương khô

• 100gr nấm rơm

• 1 củ cà rốt nhỏ

• 1 củ sen

• 1 bó rau cải chíp

• 30gr bột năng

• 50ml nước tương hoặc xì dầu

• 20ml nước hàng

• 4 – 5 củ hành khô

• Các gia vị khác: nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu và các gia vị khác.

Bí quyết làm món chân giò hầm hạt sen mềm thơm, bổ dưỡng, ăn một lần là ghiền luôn

Cách làm món chân giò hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và cạo lông thịt chân giò. Có thể hơ qua lửa để làm sạch lông, sau đó rửa lại với nước sạch. Buộc dây chỉ quanh miếng thịt để giữ hình dáng và tránh teo lại khi hầm.

Bí quyết làm món chân giò hầm hạt sen mềm thơm, bổ dưỡng, ăn một lần là ghiền luôn

Ngâm nấm hương nở mềm, sau đó rửa sạch và cắt bỏ phần chân. Nấm rơm thái miếng.

Nướng hành khô và bóc vỏ, thái nhỏ cà rốt. Ngâm hạt sen khô trong nước để mềm.

Rửa sạch củ sen, gọt vỏ mỏng, ngâm với nước cốt chanh. Rửa sạch rau cải chíp.

Bước 2: Pha chế gia vị

Trong một tô, pha hỗn hợp nước xì dầu, nước hàng, đường, nước mắm, và hạt tiêu. Khuấy đều và nếm vị, chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.

Bước 3: Làm món chân giò hầm hạt sen

Đặt hành khô vào nồi, sau đó thêm thịt và đổ nước gia vị vào. Hạ nhỏ lửa và hầm cho đến khi thịt chín mềm, khoảng 1 giờ 30 phút.

Thêm nấm, cà rốt, củ sen và hạt sen vào nồi và hầm tiếp 15 – 20 phút cho tới khi chín mềm.

Bí quyết làm món chân giò hầm hạt sen mềm thơm, bổ dưỡng, ăn một lần là ghiền luôn

Bước 4: Hoàn thành

Khi nguyên liệu chín mềm, trình bày thịt và rau cải chíp ra bát.

Nêm lại gia vị cho nước sốt, hòa bột năng với nước lọc và rưới vào nồi để tạo nên hỗn hợp sệt. Đun sôi và rưới nước sốt lên thịt chân giò và thưởng thức món thịt chân giò hầm hạt sen ấm nóng kèm với bánh mì.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 gam màu hot trend mùa thu, nàng sang chảnh như mặc đồ hiệu