Khoai tây đem nướng theo cách này, mẹ đảm có ngay món bánh ngon tuyệt cho bé yêu ăn sáng
Tin liên quan
Khoai tây thường được đem xào, hầm, kho, chiên, nấu canh và làm bánh. Bánh khoai tây rất dễ làm, mềm và thơm ngon không thua các loại bánh ăn sáng khác. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài làm bánh khoai tây cho bé ăn sáng thôi mẹ ơi!
Nguyên liệu làm bánh khoai tây:
- 300g khoai tây
- 30g bơ
- 60g đường
- 1-2 quả trứng
- 20ml sữa
Cách làm bánh khoai tây:
Rửa sạch 300g khoai tây, gọt vỏ, cắt đôi củ khoai tây. Quấn giấy bạc bên ngoài khoai tây rồi cho vào lò vi sóng, quay 5-8 phút. Lấy khoai tây ra rồi dùng muôi thìa gỗ nghiền thật nhuyễn.
Trong khi khoai tây nghiền vẫn còn ấm thì cho 30g bơ và 60g đường vào càng sớm càng tốt, Khuấy đều.
Lấy 1-2 quả trứng, lấy lòng trứng gà đỏ, đổ 20ml sữa vào khoai tây và trộn đều thành một khối bột.
Dùng tay nhào bột thành hình tùy thích, có thể nhào bánh khoai tây thành hình nhọn cả 2 mặt, như bóng bầu dục.
Phủ lên bề mặt bánh khoai tây một lớp lòng đỏ trứng mỏng. Sau khi làm nóng lò ở 200 độ C, nướng bánh khoai tây trong khoảng 5-10 phút cho bề mặt bánh có màu rồi mới lấy ra.
Vậy là bánh khoai tây đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào?
Hãy ăn bánh khoai tây lúc còn nóng thì siêu ngon, khi nguội sẽ không thơm ngon bằng đâu!
Lưu ý:
Bạn cũng có thể làm bánh khoai tây thay bằng khoai lang, khoai tím và các nguyên liệu khác. Khoai lang sẽ ngọt hơn, có thể gia giảm lượng đường trắng sao cho phù hợp.
Chúc bạn làm bánh khoai tây thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất