Khoai lang đừng chỉ luộc, làm theo cách này cho ra món ăn vặt siêu ngon
Tin liên quan
Khoai lang chiên mật ong
Nguyên liệu:
• 2-3 củ khoai lang
• 2-3 muỗng canh mật ong
• Dầu ăn (đủ để chiên)
• Muối (tùy khẩu vị)
Khoai lang chiên mật ong
Cách làm:
1. Gọt vỏ khoai lang và rửa sạch. Tiếp theo, cắt khoai lang thành những miếng dài và mỏng.
2. Ngâm chúng trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ mủ.
3. Trong một tô nhỏ, trộn đều mật ong, khoai lang và một ít muối. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ mật ong và muối theo khẩu vị của mình.
4. Đặt một chảo lớn trên lửa vừa và đổ đủ dầu ăn để khoai lang có thể ngập trong dầu khi chiên. Khi dầu ăn đã nóng, thả từng miếng khoai lang vào chảo và chiên cho đến khi chúng có màu vàng và giòn. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
5. Khi khoai lang đã chiên xong, dùng giấy thấm dầu để bỏ bớt dầu thừa.
6. Khoai lang chiên mật ong có thể được thưởng thức ngay khi đang nóng hổi.
Kem khoai lang tím cốt dừa
Nguyên liệu:
• 2 củ khoai lang tím
• 150ml nước cốt dừa
• 100gr sữa bột
• 50gr đường xay nhuyễn (đường bột)
• Muối và hương vani
Kem khoai lang tím cốt dừa
Cách thực hiện:
1. Lột vỏ khoai lang tím và ngâm trong muối pha với 100ml nước trong khoảng 5 phút. Rửa sạch khoai lang sau đó và cắt thành miếng dày khoảng 2-3cm.
2. Cho 200ml nước nóng vào nồi và đun sôi. Tiếp theo, luộc khoai lang trong khoảng 15 phút cho đến khi chín. Tắt bếp và tán nhuyễn khoai.
3. Trong tô chứa khoai lang nhuyễn, thêm sữa bột và khuấy đều. Sau đó, thêm 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng vani và nước cốt dừa. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Dần dần thêm đường bột theo khẩu vị và khuấy đều.
4. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4-6 tiếng cho đến khi kem đông lại là hoàn thành.
Bánh khoai lang chiên phồng
Nguyên liệu:
• 500gr khoai lang
• 500gr bột mì
• 10gr men nở
• 30gr đường trắng
• 45ml sữa tươi không đường
• Gần nửa thìa cà phê muối
Bánh khoai lang chiên phồng
Nguyên liệu:
1. Chuẩn bị khoai lang: Gọt vỏ khoai lang sau đó luộc hoặc hấp cho chín mềm. Cho khoai vào tô và nghiền nhuyễn.
2. Trộn và nhào bột: Trong tô lớn, trộn khoai lang nhuyễn, bột mì, men nở, đường và sữa tươi. Nhào bột kỹ để hỗn hợp sánh mịn và đồng nhất. Nếu muốn bánh có độ giòn nhất định, có thể trộn thêm một ít bột chiên giòn.
3. Ủ bột: Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để ủ trong khoảng 1 tiếng trước khi chiên.
4. Nặn và ủ bánh: Sau khi ủ xong, lấy bột ra và nặn thành từng viên bánh vừa ý. Tránh nặn quá to để dễ chiên và chín đều. Phủ giấy nến lên bánh và ủ tiếp 15 phút.
5. Chiên bánh: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, thả từng miếng bánh khoai lang đã nặn vào chiên. Chiên khoảng 15 phút cho đến khi bánh phồng tròn và chín đẹp mắt.
6. Hoàn thành: Vớt bánh ra để ráo dầu. Món bánh khoai lang chiên phồng đã hoàn thành. Nên ăn khi còn nóng để thưởng thức hương vị tốt nhất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất