Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã "bay sạch" đĩa

Mai Hương 2023-04-01 19:00
- Ốc mỡ luôn là món ăn quen thuộc, cũng là khoái khẩu của rất nhiều người từ nhà hàng sang trọng đến những quán ven đường. Những ngày trời hơi mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ thơm lừng như thế này trên mâm cơm thì còn gì bằng đúng không?

Ốc mỡ là loại ốc có thân mềm, sống ở biển. Đây là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng và được chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu. Mỗi món ốc mỡ khi được nấu ra đều mang hương vị luôn lôi cuốn người thưởng thức.

Ốc mỡ xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Ốc mỡ: 150 gram
  • Tỏi phi: 50 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Đường trắng: 3 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Gừng: 15 gram

Khám phá ngay 3 cách chế biến món ốc mỡ ngon mê ly, đã ăn là nghiền

Ốc mỡ xào bơ tỏi

Cách thực hiện:

Bước 1:

Nấu một nồi nước thật sôi, cho 15 gram gừng cắt lát và đập dập vào, cho ốc mỡ vào để chần sơ trong khoảng 2 phút sau đó thì rửa sạch lại với nước.

Bước 2:

Ốc mỡ hãy đem ngâm với nước lạnh cùng vơí vài quả ớt đã giã nát trong khoảng thời gian 30 phút cho ốc mỡ ra hết nước bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3:

Cho vào nồi khoảng 20 gram bơ lạt và 2 thìa nước mắm cùng với 3 muỗng canh đường. Sau đó bạn đem đảo đều cho đường tan ra và đun cho nước sốt được sôi lên và hơi sền sệt lại.

Bước 4:

Cho ốc mỡ vào nồi, thêm vào đó khoảng 50 gram tỏi phi thơm vàng lên, sau đó đảo đều rồi để khoảng thời gian 2 phút cho ốc thấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

Ốc mỡ xào me

Nguyên liệu:

  • Ốc mỡ: 150 gram
  • Nước cốt me: 150 ml
  • Rau muống: 150 gr
  • Tỏi băm: 10 gr
  • Sả băm: 10 gr
  • Hành tím băm: 10 gr
  • Ớt băm: 10 gr
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Đường trắng: 3 thìa
  • Nước mắm 2 thìa
  • Gừng 15: gr

Khám phá ngay 3 cách chế biến món ốc mỡ ngon mê ly, đã ăn là nghiền

Ốc mỡ xào me

Cách làm:

Bước 1:

Nấu một nồi nước sôi cùng 15gr gừng đã được đập dập, sau đó cho ốc vào chần qua và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Ốc ngâm với nước lạnh cùng với vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ được sạch sẽ. Rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 3:

Đun chảy phần bơ lạt, sau đó cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm vàng lên. Tiếp theo thêm 150ml nước cốt me vào và đun sôi lên. Nêm nếm thêm 3 thìa đường trắng cùng với 2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều lên cho tan đường. Nếm lại phần sốt me cho vừa ăn là được.

Bước 4: 

Cho ốc mỡ vào xào chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Ốc mỡ xào sa tế

Nguyên liệu:

  • 500gr ốc mỡ
  • 10gr rau răm
  • Tỏi xay
  • Ớt băm nhuyễn
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, nước mắm…

Khám phá ngay 3 cách chế biến món ốc mỡ ngon mê ly, đã ăn là nghiền

Ốc mỡ xào sa tế

Cách làm:

Bước 1:

Bạn nên ngâm ốc mỡ trong nước cùng với vài lát ớt trong khoảng 2 tiếng, sau đó rửa ốc lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:

Hãy chuẩn bị 1 cái chảo , đổ nước vào rồi đun sôi, tiếp theo bạn cho ốc vào rồi luộc trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn đổ ốc mỡ ra và để ráo nước.

Bước 3

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng thì bạn cho thêm 2 thìa tỏi băm vào rồi phi thơm vàng lên. Sau đó bạn đổ ốc mỡ vào chảo rồi xào với lửa lớn càng tốt.

Bước 4:

Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa  sa tế rồi nêm nếm cho thật vừa ăn. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa ốc xào sa tế cay ngon rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn từ ốc mỡ này nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng