Hướng dẫn cách làm kem phô mai béo ngậy thơm ngon, cho ngày hè mát mẻ

Mai Hương 2024-08-16 15:31
- Trong những ngày hè oi bức, thưởng thức một phần kem phô mai mát lành với hương vị béo ngậy thật sự là không gì bằng.

Cách làm kem phô mai cũng rất đơn giản để bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Hãy cùng Emdep.vn trổ tài với công thức làm kem phô mai ngon lành sau đây!

Món kem phô mai

Nguyên liệu của món kem phô mai:

• 125gr kem phô mai (cream cheese)

• 125ml whipping cream

• 100ml sữa tươi

• 50gr đường cát trắng

Dụng cụ làm kem phô mai:

• Máy đánh trứng

• Muỗng khuấy

• Khuôn đựng kem

Cách thực hiện món kem phô mai:

1. Đánh tan kem phô mai với đường:

Cho kem phô mai và đường cát vào tô, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đường tan hoàn toàn. Kem phô mai sẽ trở thành mịn và nhuyễn.

‘Gây nghiện’ với món kem phô mai béo ngậy thơm ngon, cho mùa hè mát lạnh

2. Làm nóng sữa tươi:

Đổ sữa tươi vào một nồi nhỏ, nấu lửa nhỏ cho đến khi sữa bắt đầu sôi. Sau đó, tắt bếp. Lưu ý không đun sôi sữa để không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng.

3. Đánh bông whipping cream:

Chờ sữa tươi nguội, sau đó cho vào tô cùng với whipping cream. Sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành bông mịn.

4. Kết hợp các nguyên liệu:

Sau khi whipping cream đã đánh bông, thêm hỗn hợp kem phô mai đã chuẩn bị từ trước vào tô. Đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

‘Gây nghiện’ với món kem phô mai béo ngậy thơm ngon, cho mùa hè mát lạnh

5. Đông kem phô mai không cần máy:

Đổ hỗn hợp kem đã chuẩn bị vào khuôn đựng kem, sau đó đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng cho đến khi kem đông hoàn toàn.

6. Hoàn thiện kem phô mai:

Mỗi khoảng 45 phút, lấy khuôn kem ra khỏi tủ lạnh và sử dụng đũa để xới đều kem. Thao tác này giúp kem trở nên mềm mại hơn và không bị dăm đá sau khi đông.

Sau khi làm xong, múc kem ra ly và có thể thêm các loại trái cây tươi như làm phụ gia để tăng thêm hương vị cho món ăn.

‘Gây nghiện’ với món kem phô mai béo ngậy thơm ngon, cho mùa hè mát lạnh

Lưu ý khi làm kem phô mai:

• Đánh các nguyên liệu theo cùng một hướng và tốc độ để đảm bảo kem đạt được độ mịn nhất định. Đánh ngược hướng hoặc đánh quá nhiều sẽ làm kem bị vón cục và dễ tách lớp sau khi làm đông.

• Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ làm kem đã được khử trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

• Khi làm đông kem trong tủ lạnh, hãy đậy kín nắp và đặt ở khu vực riêng biệt để tránh bị nhiễm khuẩn từ các thực phẩm khác.

Hãy dành chút thời gian vào cuối tuần để học cách làm kem phô mai này và thưởng thức món kem ngon lành cùng gia đình và bạn bè nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bắp tay thon gọn chỉ với 4 bài tập đơn giản