Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt ăn cực cuốn

Mai Hương 2024-06-30 17:23
- Bạn có thể thực hiện cách làm kem dâu bằng máy xay sinh tố hoặc sử dụng máy ép chậm, dù sử dụng cách nào thì kem cũng ngon xuất sắc như mua ngoài quán.

Kem dâu làm tại nhà có màu hồng hấp dẫn, vị chua ngọt thanh mát, lại đảm bảo vệ sinh, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với sự hỗ trợ của các thiết bị nhà bếp hiện đại, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon và món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình mà không cần phải mua ngoài tiệm.

Cách làm kem dâu sữa chua bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu món kem dâu sữa chua làm bằng máy xay sinh tố

• Dâu tây tươi: 200gr

• Sữa chua không đường: 100ml

• Đường cát trắng hoặc mật ong

• Nước cốt chanh

Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt cực ngon

Cách làm kem dâu sữa chua làm bằng máy xay sinh tố

Sơ chế dâu tây:

Dâu tây tươi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5-7 phút để loại bỏ bụi bẩn. Bỏ cuống, cắt đôi hoặc cắt làm ba tùy kích thước quả.

Trộn dâu tây với 1 thìa cà phê đường và 2 thìa mật ong. Nếu bạn đang ăn kiêng, có thể bỏ qua đường và chỉ dùng mật ong để tạo vị ngọt nhẹ. Trộn đều rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Xay hỗn hợp:

Lấy dâu tây ra khỏi tủ lạnh, cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua không đường và 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu thấy kem chưa đủ ngọt, bạn có thể thêm mật ong cho vừa khẩu vị.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hộp hoặc khuôn và để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 90 phút.

Đánh kem:

Sau thời gian này, kem đã bắt đầu đông lại. Dùng thìa đánh kem đều rồi cho lại vào ngăn đông tủ lạnh thêm 60 phút.

Lặp lại bước đánh kem 2-3 lần, sau đó để kem trong ngăn đá thêm 2 tiếng nữa là bạn đã hoàn thành cách làm kem dâu tây bằng máy xay sinh tố.

Kem mịn mượt không cần dùng whipping cream, vị chua ngọt thanh mát rất dễ ăn. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như việt quất, chuối, phúc bồn tử, xoài... với cách làm tương tự.

Kem dâu chuối làm bằng máy ép trái cây

Nguyên liệu của món kem dâu chuối bằng máy ép trái cây

• Dâu tây tươi: 150gr

• Chuối chín: 2-3 quả

• Trang trí: bánh quy giòn, siro dâu tây, phô mai

Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt cực ngon

Cách làm kem dâu chuối bằng máy ép trái cây

Sơ chế nguyên liệu:

Dâu tây tươi rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ bụi bẩn. Bỏ cuống, cắt đôi. Để lại vài quả để trang trí.

Chuối chọn quả vừa chín tới, không quá xanh hay chín quá. Bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ.

Đông lạnh nguyên liệu:

Cho dâu tây và chuối đã cắt vào hộp hoặc túi zip kín, cấp đông trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Bước này giúp làm kem dâu chuối mát lạnh bằng máy ép chậm dễ dàng hơn.

Làm kem:

Khi dâu và chuối đã đông nhưng chưa quá cứng, lấy ra và bật máy ép chậm. Đặt một chiếc ly ở vị trí lấy thành phẩm, cho dâu và chuối lần lượt vào miệng tiếp nguyên liệu. Máy ép sẽ nhanh chóng cho ra kem dâu tây chuối, bạn chỉ cần xoay đều ly để kem không bị tràn ra ngoài.

Trang trí và thưởng thức:

Trang trí kem với dâu tây tươi, phô mai, bánh quy, và siro dâu tây tùy thích. Thưởng thức ngay.

Kem mềm mịn, mát lạnh, vị chua của dâu tây kết hợp với vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của chuối chín. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với các loại quả mềm khác như bơ, xoài...

Emdep.vn đã chia sẻ với bạn 2 cách làm kem dâu tây siêu dễ tại nhà, chỉ sử dụng nguyên liệu cơ bản và các bước thực hiện đơn giản.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội