Học ngay cách làm tôm hùm chuẩn vị Quảng Đông, ngon đỉnh của đỉnh
2024-11-29 14:00
- Món ăn này sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.
Tin liên quan
Từng miếng tôm hùm ngọt mềm hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn, tạo nên một món ăn đậm nét đậm đà bản sắc Quảng Đông.
Nguyên liệu làm tôm hùm Quảng Đông:
- 2 con tôm hùm (500-700gr mỗi con)
- 100gr thịt heo xay
- 2 quả trứng
- 2 tép tỏi
- 5gr gừng
- 20gr hành lá
- 30gr bột bắp
- Dầu ăn
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm tôm hùm Quảng Đông:
- Đun nóng dầu trong chảo, trên ngọn lửa vừa.
- Thả tỏi và gừng vào chảo, đảo đều trong khoảng 30-45 giây cho đến khi dậy mùi thơm.
- Cho thịt heo xay vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút cho đến khi thịt chín và săn lại. Sau đó thêm tôm hùm, tiếp tục xào cho đều.
- Rót nước vào chảo, đậy nắp lại và đun trên lửa vừa cho đến khi tôm hùm chín, vỏ chuyển sang màu đỏ tươi.
- Đánh tan trứng gà, đổ lên chảo, đảo nhẹ cho đến khi trứng chín. Nếu muốn món ăn sánh mịn, có thể hòa bột năng với nước lạnh, cho vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Nêm muối, hạt tiêu theo khẩu vị, tiếp tục đảo đều cho đến khi sốt sánh lại.
- Tắt bếp, cho hành lá vào, đảo nhẹ thêm 10-20 giây.
- Múc tôm hùm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm tôm hùm Quảng Đông thành công!
Ngọc Huyền – Theo thewoksoflife
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bạn có đang giảm cân sai cách?