Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà siêu ngon ngọt

2021-10-14 10:26
- Để có “món bánh quốc dân” này, không nhất thiết phải tìm mua tại siêu thị mà thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh Chocopie tại nhà. Hãy tham khảo cách làm bánh Chocopie của cô bạn Tô Khánh Chi (25 tuổi, CH Séc) dưới đây nhé!

Chocopie được coi là một món bánh “tuổi thơ” của rất nhiều người Việt. Bánh mang hương vị thơm ngon ngọt ngào của socola quyện cùng lớp nhân marshmallow dai dẻo, dễ dàng chinh phục được trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Để có “món bánh quốc dân” này, không nhất thiết phải tìm mua tại siêu thị mà thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh Chocopie tại nhà. Hãy tham khảo cách làm bánh Chocopie của cô bạn Tô Khánh Chi (25 tuổi, CH Séc) dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh Chocopie:

Phần bánh

100g bơ

60g đường

2 quả trứng gà

160g bột mì đa dụng

5g bột nở

5g vani

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Món bánh Chocopie hấp dẫn không kém ngoài hàng do cô bạn Khánh Chi thực hiện. 

Phần nhân marshallow

15g gelatin

120ml nước ấm

150g đường (có thể tăng nếu muốn ngọt hơn)

120ml nước

100g socola

20ml sữa tươi

Cách làm bánh Chocopie:

Phần bánh

Dùng máy đánh tan bơ và đường sau đó cho trứng vào đánh đều đến khi mịn thì cho bột nở, vani trộn đều với bột và chia bột làm 3 và từ từ vừa cho vừa đánh đều. Sau khi cho hết bột vào âu, đánh tốc độ cao và dừng khi bột mịn rồi cho vào túi bắt kem.

Chuẩn bị khay nướng sau đó cắt phần đầu túi kem 1cm rồi bắt kem vào khuôn nướng có lót giất nến, đường kính 6-8cm và bắt đến khi hết kem (bạn bắt từng hàng thì sẽ đều và không bị lộn xộn hết chỗ để bắt kem).

Bật lò trước 10-15phút với 180độC sau đó cho khay nướng với 2 lửa và nướng 18-20phút. 

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Phần bánh khi chưa phủ socola

Phần nhân dẻo

120ml nước ấm cho 15g gelatin và để cho tan. Cho đường, vani vào nồi và cho 120ml quậy cho tan đều trước sau đó đun sôi, không dùng thìa quậy mà chỉ láng nồi cho đều. Khi sôi được 10phút hạ lửa và đun thêm 10p. Sau đó cho gelatin đã ngâm với nước và để sôi trở lại rồi tắt bếp. Đánh nước đường đến khi nước đường chuyển sang màu trắng, có vân và chóp mềm.

Khi đã đánh bông xong, cho vào túi bắt kem rồi bắt kem lên bánh đã nướng, cứ bắt 1 cái lấy 1 bánh khác đặt lên và cứ thế cho đến khi hết bánh.

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Cách làm bánh Chocopie không quá khó phải không?

Bóp vụn socola cho 60ml rồi quay nóng ở lò vi sóng hoặc cách thuỷ sau đúng nhúng đều các mặt bánh và cho vào tủ lạnh cho khô socola là bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Món bánh Chocopie huyền thoại đã hoàn thành rồi!

Góc tác giả:

Chủ bếp hôm nay là cô bạn Tô Khánh Chi, hiện sinh sống và làm việc tại Cộng hoà Séc. Chi tự nhận mình “là đứa vụng nhất nhà”, vô tình bén duyên với bếp núc và “tình yêu bánh trái” chỉ từ khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Khánh Chi tại Cộng Hoà Séc.

Công việc chính của Chi là kinh doanh thời trang. Công việc khá rộn khiến Chi ít chú tâm đến nấu nướng, khi mà không ít lần cô bạn còn phải làm việc cả các ngày cuối tuần. Nhưng do tình hình giãn cách của dịch bệnh, Chi bắt đầu có nhiều thời gian rảnh hơn để chăm lo cho gia đình và nâng cao kinh nghiệm làm bánh.

“Thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh bên mình đã ổn hơn, mọi người đã đi làm trở lại nhưng mình vẫn dành một thời gian nhất định vào cuối tuần cho đam mê làm bánh”, Chi chia sẻ. “Nếu là trước đây, mình không hề nghĩ mình sẽ đam mê với bánh trái như vậy”, cô bạn cười.

Khánh Chi từng được nhiều chị em trong cộng đồng yêu bếp biết đến qua nhiều món ăn ngon, siêu đẹp mắt như xôi hoa đậu, bánh tạo hình,… Chi tự nhận mình khá tỉ mỉ, cẩn thận, vì thế khi làm bánh – một công việc đòi hỏi sự khéo léo – cô bạn khá thích thú vì có thể dành hàng giờ để trang trí, vẽ vời mà không hề chán. “Càng làm, mình càng nhận ra mình đúng là một người yêu cái đẹp, luôn muốn tạo ra những mẻ bánh chỉn chu gọn gàng, từ công thức cho tới cách bài trí”.

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Món xôi hoa đậu siêu đẹp mắt do chính tay Chi làm

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Món bánh chocolate được Chi tạo hình cây bonsai "như thật"!

Học nàng 9X khéo tay cách làm bánh Chocopie tại nhà ngọt ngào thơm ngon

Chiếc bánh đẹp thế này sao nỡ ăn đây!

Với món bánh Chocopie trên, trước đây Chi đã thử làm 3 lần và hầu hết đều thành công nhưng hương vị vẫn chưa đủ khiến Chi hài lòng. Loay hoay một thời gian, Chi đã đúc kết kinh nghiệm và tìm hiểu thêm cách làm để cốt bánh sao cho bông xốp, đậm vị. “Điểm nhấn của bánh Chocopie nằm ở phần nhân dẻo. Nhân đạt là khi thưởng thức sẽ tan trong miệng nhưng vẫn phải cảm nhận được độ dai dẻo”, Chi chia sẻ. Ban đầu cô bạn khá “nản” vì bánh tuy dễ làm nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao. Song vì tính “lì lợm” cố không bỏ cuộc nên cuối cùng, Chi đã khá hài lòng với mẻ bánh hiện tại.

Điều khiến Chi gắn bó với căn bếp không gì khác ngoài niềm vui được làm những món ngon cho gia đình thưởng thức, niềm vui khi chinh phục được những công thức mới và sự động viên của mọi người.

Hành trình vào bếp có lúc vui, cũng có lúc vất vả. Kỷ niệm cũng rất nhiều, nhưng Chi nhớ mãi khoảnh khắc cô làm thành công những chiếc bánh mì giòn của người Việt: “Vừa vui mừng thưởng thức, vừa xúc động vì nhớ quê hương. Rất nhiều cảm xúc trong ngày hôm đó khiến mình không bao giờ quên”.

Cảm ơn chia sẻ cách làm bánh Chocopie của Khánh Chi với Emdep.vn, chúc bạn sẽ luôn tìm thấy cảm hứng sống trên hành trình yêu bếp của mình!

 Cẩm Mịch

Ảnh: NVCC

qc-mypoint