Bánh chocopie, cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút

Emdep.vn - Không cần tốn kém mua bánh ngoài hàng, sự khéo léo của chị chị Xuân Trang (29 tuổi, sống tại Đà Lạt) đã tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, bổ dưỡng như đi mua từ tiệm.

Chị Trang chia sẻ, bé Đậu Đậu giờ đã có thể ăn cùng với gia đình, gần như con ăn cả thế giới. Do đó, bên cạnh những món ăn cho bữa chính, mẹ trẻ 9X cũng thường xuyên chế biến những món bánh cho con ăn bữa phụ bổ sung giàu dinh dưỡng, với công thức khá độc, lạ.

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Bé Đậu Đậu vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Hầu hết những món bánh được chị Trang chế biến đều rất công phu và tỉ mẩn từng công đoạn, bên cạnh đó màu sắc và cách bày trí cũng hết sức bắt mắt, sinh động trông không khác ngoài hàng là bao. Bên cạnh đó, chị Trang cũng chú trọng sử dụng nguyên liệu hữu cơ giúp con có thêm cơ hội thưởng thức nhiều hương vị, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

9X Đà Lạt cũng cho hay, chị luôn tìm tòi khám phá, tập tành làm nhiều món bánh ngon vừa để học hỏi thêm cách làm bánh, vừa giao lưu cách nuôi con với các mẹ. Hơn nữa việc bé Đậu Đậu ăn thun thút những món ăn mẹ làm khiến chị Trang có rất nhiều động lực để đảm đang và khéo léo hơn nữa trong hành trình nuôi con.  

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Con luôn là động lực để chị Trang chế biến ra nhiều món ăn ngon, độc đáo (Ảnh: NVCC)

Công thức làm bánh Chocopie và bánh Cookie ngon như ngoài tiệm

Bánh Chocopie

“Với món bánh này, cách làm của mình cực đơn giản nhưng đảm bảo giống 90% như ngoài tiệm, tất nhiên không giống được tuyệt đối nhưng mình vẫn hay nói đùa là "super fake" rồi”, chị Trang nhấn mạnh.

Nguyên liệu (cho ra 5 cái bánh)

-1 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

- 50g đường xay (5g cho lòng đỏ và 45g cho lòng trắng)

 - 30g bột mì

- 5 viên kẹo marshmallow

- 100g chocolate

- 50g whipping cream

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Cách làm:

- Lòng đỏ trứng đánh tan cùng với 5g đường

- Lòng trắng trứng đánh bông cùng 45g đường

- Trộn lòng đỏ và lòng trắng với nhau

- Rây bột mì vào và trộn đều

- Cho vào túi bắt bông kem bắt hình tròn ra khay và nướng 170 độ trong 10 phút.

- Sau 10 phút lấy bánh ra, lật mặt dưới của bánh lên, đặt kẹo marshmallow lên 1/2 số lượng bánh. Nướng tiếp 170 độ tầm 2-3 phút nữa.

- Lấy bánh ra, dùng 1/2 lượng bánh không nướng với kẹo marshmallow ép lên 1/2 lượng bánh còn lại.

- Đun cách thủy chocolate cùng whipping đến khi được hỗn hợp lỏng hoàn toàn.

- Nhúng hai mặt bánh vào chocolate và để bánh vào tủ lạnh tầm 10-15 phút là đã hoàn thành món bánh.

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lượng đường trong bánh có thể giảm theo ý thích hoặc không dùng đường vẫn được. Nướng 10 phút bánh sẽ mềm nhưng nếu mẹ nào thích ăn bánh giòn, cứng nên nướng 15-18 phút cho bánh hơi xém, như vậy sẽ cứng giòn hơn. Kẹo marshmallow các mẹ có thể tự làm hoặc mua đều được, tuỳ kích thước to nhỏ mà đặt vào bánh cho phù hợp. Hỗn hợp chocolate phủ bánh có thể không cần thêm whipping nếu muốn ăn vị đậm và đắng.

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Bánh Cookie

Nguyên liệu

- 50g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 30g đường bột

- 10g sữa bột

- 25-30g rau củ xay nhuyễn

- 100g bột mì

- 40g tinh bột ngô

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Cách làm:

- Cho bơ và đường bột vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi bơ có màu vàng nhạt (gần trắng) và nở ra.

- Đổ rau củ xay nhuyễn, trứng và sữa bột vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tan hoàn toàn.

- Rây bột mì và bột ngô vào âu, dùng tay nhào thành khối mịn không dính tay là được. Nếu nhào thấy dính thì có thể thêm sữa bột hoặc bột mì. Nếu thấy bột quá cứng thì có thể thêm ít rau củ, điều này tùy tình trạng bột mà linh động.

- Bọc bột bằng màng thực phẩm để nghỉ trong 20 phút.

- Sau 20 phút thì mang bột ra cán mỏng tầm 2cm, dùng khuôn cắt bánh. Nướng 150 độ trong 20-25 phút.

Bánh Chocopie, Cookie phiên bản mẹ làm cực đẹp lại ngon khó cưỡng khiến con ăn thun thút của mẹ đảm 9X

Với cách làm bánh cookie, chị Trang cũng đưa ra một số lưu ý như sau: Tuỳ vào lò khác nhau thì nhiệt khác nhau nên các mẹ cần chú ý, thời gian nướng có thể khác nhau, thử bánh như bánh quy hay ăn là đạt đúng độ giòn. Đường bột nhạt hơn đường thường, nên vị bánh sẽ không ngọt lắm, có thể không cho đường cũng được. Bên cạnh đó, rau củ có thể ép lấy nước hoặc xay nhuyễn tùy thích, nếu xay nhuyễn mẹ có thể lấy được cả chất xơ trong rau củ cho bé ăn luôn.

 Văn Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm