'Học mót' cách làm hạt dẻ chiên đường thơm nức mũi đơn giản tại nhà
2022-11-22 15:13
- Chẳng cần tốn nhiều công sức, bạn đã có ngay món hạt dẻ chiên đường thơm nức mũi.
Tin liên quan
Hạt dẻ chiên đường là món ăn vặt vừa thơm lừng lại bùi béo và cách làm thì cực kì đơn giản.
Nguyên liệu làm hạt dẻ chiên đường:
- 2 cân hạt dẻ
- Gia vị: 80g đường, 15g dầu ăn, 15g mật ong, 500ml nước nóng
Cách làm hạt dẻ chiên đường:
- Rửa sạch hạt dẻ.
- Cho hạt dẻ lên thớt rồi dùng dao khứa một lỗ sâu 5mm bằng chiều dài hạt dẻ.
- Cho 80g đường, 15g dầu ăn, 15g mật ong vào bát.
- Thêm 500ml nước nóng vào bát và để nó tan chảy hoàn toàn.
- Cho hạt dẻ vào bát nước vừa làm và ngâm trong 30 phút. Ngâm hạt dẻ trước khi chiên giúp tránh mất nước và cứng hạt dẻ.
- Phết dầu lên chảo nướng điện, cho hạt dẻ vào, đậy nắp, bật công tắc, ấn nút nướng.
- Mở nắp chảo nướng điện trong 7 hoặc 8 phút, xào và kiểm tra thêm 7 hoặc 8 phút nữa.
- Sau 15 phút, tắt công tắc và hầm hạt dẻ chiên đường trong 3 phút trước khi gắp ra.
- Đổ hạt dẻ chiên đường ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Lưu ý:
- Bạn hãy nhớ cẩn thận khi cắt hạt dẻ.
- Mỗi lần ăn hạt dẻ bạn không nên ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều hạt dẻ sẽ gây tăng cân, táo bón, chướng bụng, khó tiêu.
Chúc bạn làm hạt dẻ chiên đường thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cô đơn chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của 4 con giáp này