Học lỏm công thức làm bánh từ vỏ dưa hấu siêu dễ mà ngon hết nấc

Ngọc Huyền 2023-02-26 07:00
- Món bánh vỏ dưa hấu dâu tây này không chỉ trẻ con mà người lớn cũng mê mẩn!

Bánh vỏ dưa hấu dâu tây cực ngon ăn vặt hay ăn sáng đều tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây: (12 bánh)

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • 1,5 chén vỏ dưa hấu, xắt thành từng miếng nhỏ
  • ⅔ chén đường
  • 2,5 chén dâu tây tươi xắt nhỏ
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ⅛ thìa cà phê muối
  • 1 vỏ bánh làm lạnh, để ngoài khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng
  • ¾ chén bột mì đa dụng
  • ⅓ chén đường nâu
  • 1,5 muỗng canh đường cát
  • ¼ chén bơ đun chảy

Cách làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây:

  • Đổ vỏ dưa hấu và ¼ chén đường vào một cái nồi vừa (để dành phần đường còn lại này để làm nhân bánh). Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập vỏ dưa hấu. Đun sôi nồi ở lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ và đun sôi nhỏ trong 25 phút, cho đến khi vỏ dưa hấu mềm và ngọt. Đổ nước trong nồi và cho vỏ dưa hấu vào một bát trộn lớn.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C và bắt đầu chuẩn bị lớp vỏ. Đặt vỏ bánh lên một tấm bánh ngọt lớn (hoặc thớt) và sử dụng khuôn cắt bánh quy 7,62 cm để cắt 12 hình tròn. 

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Bôi dầu ăn lên khay bánh muffin. Cho vỏ bánh vào từng hình tròn và dùng tay kéo dài ra một chút, ấn xung quanh hình tròn sao cho hình tròn rộng hơn một chút và vừa với ít nhất ¾ đường viền của khuôn bánh nướng khi ấn vào.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Cho dâu tây thái nhỏ vào bát lớn đựng vỏ dưa hấu, thêm đường, nước cốt chanh và bột ngô. Khuấy đều và đặt sang một bên.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Tiếp theo, trộn đều bột mì, đường nâu, đường cát và bơ tan chảy trong một bát vừa. Khuấy đều.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Lấy một chiếc thìa có rãnh để bỏ chất lỏng màu hồng tích tụ trong bát vẫn còn trong bát và thêm nhân vào những chiếc vỏ bánh nhỏ. Không đổ đầy.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

  • Dùng muỗng múc hỗn hợp bột ở trên phủ lên trên mỗi chiếc bánh, dùng ngón tay hoặc mặt sau của muỗng ấn nhẹ xuống.
  • Nướng những chiếc bánh nhỏ ở 218 độ C trong 20-23 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bánh chín và bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng nhạt. Để bánh nguội trong khay ít nhất 10 phút, sau đó lấy ra bằng cách xoay dao quanh mép của từng miếng bánh và dùng nĩa để bật ra. Để bánh trên giá đỡ một lúc.
  • Thưởng thức bánh vỏ dưa hấu dâu tây khi còn ấm. Bảo quản bánh còn thừa trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.

Công thức làm bánh vỏ dưa hấu dâu tây siêu dễ, ngon hết nấc

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 con giáp nam nổi tiếng yêu vợ, chiều con, ai cưới được thì cả đời hưởng phúc lộc