Học làm canh củ cải thịt bò nóng hổi thơm ngọt cho ngày lạnh

Ngọc Huyền 2021-12-07 19:00
- Bát súp củ cải kiểu Hàn nóng hổi chắc chắn sẽ giúp bạn ấm áp hơn rất nhiều trong những ngày giá lạnh,

Canh củ cải thịt bò là một món canh phổ biến trong các gia đình Hàn Quốc. Đây là một món canh ngon, dễ làm mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm canh củ cải thịt bò: (4 khẩu phần ăn)

  • 340g củ cải
  • 2 cây hành lá
  • 170g ức bò nạc hoặc thăn
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 2 thìa canh nước tương Hàn Quốc
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách làm canh củ cải thịt bò:

  • Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa canh nước tương Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tỏi, chút tiêu và 1 thìa cà phê dầu mè. Để qua một bên.
  • Thái củ cải thành các miếng vừa ăn. Thái hành lá thành từng khúc khoảng 3,8cm.
  • Bắc một nồi sạch lên bếp, cho thịt bò vào nồi và xào cho đến khi tất cả các miếng thịt bò chuyển sang màu nâu. Đổ 8 cốc nước vào nồi và đun sôi. Hớt bỏ bọt. Hạ lửa ở mức cao vừa và tiếp tục đun sôi, đậy nắp lại trong 10 phút.

Học làm súp củ cải kiểu Hàn nóng hổi cho ngày lạnh

  • Cho củ cải vào nồi và đun sôi, đậy nắp lại, cho đến khi củ cải chuyển sang màu trong và mềm, trong vòng 10-15 phút. Cho 1 thìa cà phê tỏi, hành lá và 1 thìa canh nước tương Hàn Quốc vào nồi và đảo đều. Nước súp không được quá tối. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun sôi thêm 5 phút.

Học làm súp củ cải kiểu Hàn nóng hổi cho ngày lạnh

Học làm súp củ cải kiểu Hàn nóng hổi cho ngày lạnh

Lưu ý:

  • Không thay thế bằng nước tương thông thường. Súp củ cải sẽ quá ngọt và đậm. Có thể thay bằng nước mắm.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

qc-mypoint