Học làm canh củ cải hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngọc Huyền 2021-10-21 15:30
- Canh củ cải hầm nấm là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Canh củ cải hầm nấm rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh, giá rét. Cả gia đình sẽ cùng quây quần và thưởng thức bữa cơm thơm ngon, ấm cúng.

Nguyên liệu làm canh củ cải hầm nấm:

  • 200g nấm tươi
  • 100g củ cải trắng
  • 3g hạt nêm
  • 1g bột ngọt
  • 10g dầu mè
  • 50g dầu lạc
  • 5g tinh bột ngô

Cách làm canh củ cải hầm nấm:

  • Rửa sạch nấm, cho nấm vào nồi nước sôi, vớt ra, chắt lấy nước.
  • Dùng dao thái củ cải trắng thành những miếng mỏng dài.
  • Cho củ cải trắng vào nồi nước sôi, vớt ra. và rửa lại bằng nước lạnh.
  • Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn, đổ nước lèo, nấm và củ cải trắng vào đun sôi.
  • Cho dầu lạc vào nấu đến khi nước dùng có màu trắng đục thì cho hạt nêm, bột ngọt vào.
  • Sau đó cho tinh bột ngô và dầu mè vào nồi. Nấu cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm.
  • Múc canh củ cải hầm nấm ra bát và thưởng thức. Canh củ cải hầm nấm có thể ăn với cơm nóng hoặc bún.

Chúc bạn thành công với món canh củ cải hầm nấm!

Ngọc Huyền – Theo sohu

qc-mypoint