Cách làm kim chi củ cải chua giòn ngon đúng điệu chỉ với 5 bước
Tin liên quan
Kim chi củ cải là một món ăn nổi tiếng của người Hàn Quốc, và dần trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của không chỉ người Hàn mà toàn châu Á.
Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản
Kim chi củ cải được làm từ kim chi và củ cải trắng, hương vị chua cay giòn ngon sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn khi dùng kèm cơm trắng hoặc các món nướng. Nếu có thời gian, hãy tham khảo cách làm kim chi củ cải dưới đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm kim chi củ cải:
Cà rốt: 2 quả
Củ cải: 2 quả
Hành lá: 2 nhóm
Muối: 2 muỗng
Bột ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
2 thìa café đường
2 thìa canh giấm gạo
2 thìa cafe vừng nướng
3 tép tỏi
Rửa sạch củ cải
Cách làm kim chi củ cải chua giòn :
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Củ cải và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ.
Cho vào một chiếc tô lớn, rắc thêm muối vào trộn đều. Để trong khoảng 10 phút cho củ cải và cà rốt ra nước và mềm.
Tiếp đến, bạn đem rửa sạch củ cải và cà rốt rồi để ra rổ, ép hết nước còn bên trong.
Bước 2: Làm gia vị trộn kim chi
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho giấm gạo, bột ớt Hàn Quốc, mè rang, tỏi băm và đường vào trộn đều.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào cùng trong bát gia vị trộn kim chi.
Bước 3: Trộn kim chi củ cải cà rốt
Cho hỗn hợp gia vị đã làm xong vào phần cà rốt và khoai tây đã vắt hết nước, trộn đều tất cả lên cho thấm đều gia vị.
Trộn đều gia vị cùng các nguyên liệu.
Sau khi làm xong, bạn cho tất cả vào một chiếc hộp thủy tinh sạch khoảng 24h là có thể lấy ra thưởng thức, hoặc bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Món kim chi củ cải đã hoàn thành rồi đây!
Mẹo bảo quản kim chi củ cải
Để kim chi củ cải không bị nhanh chua và giữ được độ giòn, ngoài việc giữ trong tủ lạnh, bạn cũng nên áp dụng 1 vài mẹo sau để tăng thời gian sử dụng món này như:
1. Chia kim chi củ cải thành nhiều hộp nhỏ. Hạn chế mở nắp hộp nhiều lần để tránh thực phẩm tiếp xúc nhiều với không khí, thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm chua. So với việc đặt kim chi trong túi ni lông hoặc hộp nhựa, kim chi đặt trong hộp thủy tinh sẽ lạnh lâu hơn và an toàn hơn nhiều khi ăn.
2. Giữ kim chi củ cải trong nhưng hộp thủy tinh sẽ lạnh lâu hơn và an toàn hơn so với hộp nhựa hoặc túi ni – lông.
Như vậy, với điều kiện khí hậu như ở nước ta, thời gian lý tưởng để dùng kim chi củ cải là khoảng 3 – 4 ngày sau khi muối và thời gian bảo quản tốt là khoảng 20 ngày đến 1 tháng trong điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh thường dùng trong gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải đơn giản trên!
Nguyễn Linh (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất