Thử làm súp xương bò hầm kiểu Hàn nóng hổi, ngon miệng cho ngày đông lạnh

Ngọc Huyền 2021-12-02 15:52
- Cùng học cách làm súp xương bò hầm Hàn Quốc chuẩn ngon đúng vị bạn nhé!

Đây là món súp xương bò màu trắng đục được làm bằng cách đun sôi xương bò trong vài giờ cho đến khi nước dùng trở nên đậm đà và có màu trắng kem. Tương truyền, vua Seonjong của triều đại Joseon bắt đầu nghi lễ thờ cúng tổ tiên bằng việc cúng tế một con bò để làm món súp rồi ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

Nguyên liệu làm súp xương bò hầm kiểu Hàn: (8 khẩu phần ăn)

  • 1,3 – 1,8kg xương bò, thái nhỏ
  • 0,4 – 0,9kg thịt ức hoặc bắp bò
  • Cơm
  • Mì sợi nhỏ Somyeon hoặc miến nấu chín
  • Thịt thái mỏng
  • Hành lá thái nhỏ
  • Muối
  • Tiêu

Cách làm súp xương bò hầm kiểu Hàn:

Ngâm xương bò trong nước lạnh để giảm bớt máu trong xương bò càng nhiều càng tốt. Ngâm khoảng 1 tiếng (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Rửa sạch để ráo.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Ngâm thịt ức hoặc bắp bò trong một cái bát khác để giảm bớt máu trong thịt ức hoặc bắp bò nhiều nhất có thể, khoảng 1 tiếng. Đổ nước trong bát. Cho thịt ức hoặc bắp bò vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Cho xương bò vào một cái nồi lớn. Đổ nước ngập nồi. Bắc nồi lên bếp và đun sôi, để lửa to. Giảm lửa vừa và đun trong 5 phút.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Đổ nước đun xương. Rửa sạch xương, cho xương vào nồi rửa sạch để loại bỏ cặn nâu. Cho xương trở lại nồi.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Đổ đầy nước lạnh vào nồi. Đun sôi, để lửa to và giảm lửa vừa.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Đậy nắp và đun sôi cho đến khi nước dùng trở nên đậm đà và có màu trắng đục, khoảng 5 tiếng (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Điều chỉnh lửa giữa mức trung bình và thấp, nếu cần, để duy trì độ sôi. Đổ thêm nước ngập xương, một hoặc hai lần trong khi đun sôi. 

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Cho thịt đã ngâm vào nồi (và thêm nước nếu cần để ngập thịt). Đun cho đến khi thịt mềm, trong 1 đến 2 tiếng. Cho thịt ra. Sau khi nguội, thái thịt thành những lát mỏng để cho vào súp. Đổ nước dùng vào một cái nồi khác hoặc một cái tô lớn để nguội.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Đổ đầy nước vào nồi một lần nữa. Đun sôi, để lửa to. Giảm lửa xuống mức trung bình. Đậy nắp và đun sôi cho đến khi nước dùng trở nên đậm đà và có màu trắng đục trong vòng 3 - 5 tiếng. Giảm lửa một chút, nếu cần, để duy trì độ sôi vừa phải. Thêm nhiều nước nếu chất lỏng giảm quá nhanh trong khi đun sôi. Đổ nước dùng màu trắng đục qua một cái chao vào nồi hoặc bát lớn có chứa mẻ đầu tiên. Bạn có thể lặp lại điều này một lần nữa, nếu muốn. Chỉ cần trộn cho đều.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Bạn có thể dùng dụng cụ tách mỡ để loại bỏ mỡ, hoặc để trong tủ lạnh (hoặc để ngoài hiên hoặc ban công ngoài trời cho đến khi mỡ đông lại để tách hết mỡ.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Cho một ít cơm hay mì sợi nhỏ Somyeon hoặc miến nấu chín vào bát ăn, thêm vài miếng thịt, sau đó múc nước dùng nóng lên trên. Cho hành lá thái nhỏ, muối, tiêu nêm nếm cho vừa miệng. Ăn súp xương bò hầm Hàn Quốc kèm với kim chi.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Đông lạnh nước dùng còn sót lại trong túi đông lạnh.

Súp xương bò hầm Hàn Quốc ấm nóng cho ngày đông lạnh

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

qc-mypoint