Học cách làm bánh sandwich chay thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Bánh sandwich chay là món ăn giàu tinh bột, chất béo và protein giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ cơ bắp. Đặc biệt món bánh này được nhiều người yêu thích vì không quá cầu kì, dễ chế biến, phù hợp cho những người ăn chay hoặc muốn giảm cân.
Cùng vào bếp làm bánh sandwich chay cho gia đình thưởng thức bạn nhé!
Nguyên liệu làm bánh sandwich chay: (cho 4 người ăn)
- 3 muỗng canh bơ
- 1 chén nấm thái nhỏ
- 4 quả trứng to đã đánh đều
- 1 muỗng canh hẹ thái nhỏ
- Bánh sandwich tròn
- 4 lát phô mai Thụy Sĩ hoặc phô mai cheddar
Cách làm bánh sandwich chay:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 1 muỗng canh bơ vào nấu đến khi tan chảy. Tiếp đó cho nấm đã thái nhỏ vào chảo và nấu từ 3-4 phút hoặc cho đến khi nấm mềm, lưu ý nhớ đảo để nấm ngấm đều bơ.
- Bước 2: Đẩy nấm sang một bên chảo. Cho trứng đã đánh đều cùng hẹ thái nhỏ vào chảo. Nấu trong khoảng 2-3 phút cho đến khi trứng gần đông thì trộn đều với nấm rồi tiếp tục nấu chín các nguyên liệu.
- Bước 3: Nướng bánh sandwich. Khi bánh nóng thì lấy ra, phết một chút bơ phết lên mỗi chiếc bánh.
- Bước 4: Đặt một lát phô mai lên bánh, sau đó cho hỗn hợp trứng, nấm lên trên rồi kẹp mặt bánh còn lại rồi thưởng thức ngay.
- Nếu muốn ăn bánh sandwich chay vào sáng hôm sau, bạn hãy bọc từng chiếc bánh mì bằng màng bọc thực phẩm.
- Sau đó đặt tất cả bánh mì vào túi đông lạnh có khóa zip.
- Trước khi ăn, bạn mở túi và loại bỏ màng bọc thực phẩm. Đặt bánh sandwich chay trên đĩa có khăn giấy rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút, đến khi bánh nóng đều là có thể thưởng thức.
- Bánh sandwich chay rất thích hợp dùng trong buổi sáng và sẽ ngon hơn nếu bạn dùng thêm một ly sữa nóng.
Chúc bạn làm bánh sandwich chay thành công!
Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất