Gan lợn đừng chỉ đem luộc, chế biến theo 4 cách này cả nhà tranh nhau gắp

Tiểu Bảo 2022-12-21 10:33
- Gan lợn là thực phẩm bổ sung chất sắt và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cách làm gan lợn nướng

Gan lợn đừng chỉ đem luộc, chế biến theo 4 cách này cả nhà tranh nhau gắp

Nguyên liệu

  • Gan lợn: 500gam
  • Lá mắc mật tươi
  • Hành khô: 3 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
  • Xì dầu : 1 thìa ăn cơm
  • Mì chính : 1/3 thìa cà phê
  • Hạt tiêu : 1/3 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 thìa ăn cơm

Các bước làm

Bước 1: Gan lựa chọn kỹ, mua về rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1cm

Mẹo: bạn ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút, hoặc nước muối loãng để khử độc cũng như giúp gan béo và mềm hơn sau khi nướng.

Bước 2: Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu tiêu, xì dầu, ngũ vị hương, hành khô, mì chính vào ướp.

Bước 3: Lá mắc mật bạn rửa sạch vò nhẹ rồi cho vào ướp cùng gan trong 15 phút.

Bước 4: Bọc giấy bạc vào vỉ rồi xếp gan vào, không để gan xếp chồng lên nhau.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó cho vỉ gan vào.

Bước 6: Điều chỉnh nhiệt nồi chiên là: 200 độ chiên trong 20 phút.

Tùy theo nồi chiên không dầu bạn đang sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhớ theo dõi để có độ vàng, độ mềm vừa phải cho phần gan nướng.

Cách làm món gan lợn xào tỏi

Gan lợn đừng chỉ đem luộc, chế biến theo 4 cách này cả nhà tranh nhau gắp

Nguyên liệu

  • 350gr gan lợn
  • 6 tép tỏi
  • 5 trái ớt
  • Hành lá
  • Mỡ heo/Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Các bước làm

Đầu tiên bạn cắt nhỏ ớt, hành lá, tỏi - tỏi bạn sẽ chia làm hai phần, một phần đập dập và cắt nhỏ, một phần cắt miếng to để phi cùng gan.

Gan sau khi rửa sạch bạn cắt miếng vừa ăn.

Bạn ướp vào gan ½ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, hơn ½ muỗng cà phê nước mắm.

Sau khi cho các nguyên liệu vào bạn trộn đều và ướp gan trong tầm 15-20 phút cho gia vị thấm vào gan.

Đầu tiên bạn sẽ cho khoảng 1 muỗng canh mỡ heo hoặc dầu ăn vào chảo để làm nóng, sau đó bạn cho lần lượt tỏi, ớt đã cắt nhỏ vào phi cho vàng thơm.

Sau khi tỏi đã vàng bạn cho phần gan vào xào. Bạn hãy đảo đều liên tục và xào gan với lửa vừa, thời gian để gan chín sẽ tầm từ 4-5 phút.

Cách làm gan lợn xào dứa

Gan lợn đừng chỉ đem luộc, chế biến theo 4 cách này cả nhà tranh nhau gắp

Nguyên liệu

  • 300g gan lợn
  • Nửa trái thơm
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu hào, nước mắm

Các bước làm

Đầu tiên, gan lợn bạn cho vào thau, thêm 1 muỗng canh muối và 1 lượng nước vừa đủ pha loãng muối ra và ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ máu và các độc tố còn trong gan heo.

Sau đó, cắt gan ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, lấy hành tây bóc vỏ, cắt đôi củ hành tây, sau đó đặt úp hành tây xuống thới, cắt thành 4 - 5 phần bằng nhau. Củ tỏi đập dập, băm nhuyễn và để sang một chỗ.

Thơm bạn cắt bỏ hai đầu, loại bỏ mắt trái thơm bằng cách dùng dao cắt lên thân với những đường rãnh xéo không quá sâu. Sau đó, cắt đôi trái thơm ra và lần lượt cắt thành các miếng thơm nhỏ vừa phải.

Bỏ gan vào thau, cho hành tây vừa sơ chế vào cùng một chút nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, 1 chút dầu hào, rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho một ít lượng dầu ăn vào, chờ chảo nóng thì cho tỏi băm vào chảo phi cho thơm lên rồi cho gan heo đã ướp vào xào ở lửa lớn từ 2-3 phút, rồi sau đó cho thơm vào, tiếp tục xào gan heo 1 - 2 phút, đảo nhanh xong thì tắt bếp và cho một chút tiêu vào thì đã hoàn thành món này.

Cách làm gan lợn chiên ngũ vị hương

Gan lợn đừng chỉ đem luộc, chế biến theo 4 cách này cả nhà tranh nhau gắp

Nguyên liệu

  • Gan lợn 300 gr 
  • Bột ngũ vị hương 1 gói 
  • Hành tím 2 củ 
  • Gia vị cơ bản 20 gr(muối/ đường/ tiêu...)

Các bước làm

Gan bóc bỏ lớp màng ngoài, rửa sạch, xắt miếng dày rồi ngâm với sữa trong vòng 20 phút. Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Ướp gan với hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, 2/3 gói bột ngũ vị hương, để thấm gia vị 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho gan vào chiên, để lửa vừa. Chiên cho đến khi gan chuyển sang màu vàng nâu là được.

Sau khi chiên xong, bạn gắp gan ra dĩa và trang trí theo ý thích. Bạn có thể chấm gan với nước mắm hoặc tương để tăng thêm vị đậm đà.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hot girl xứ Nghệ thay Diệp Chi dẫn 'Đường lên đỉnh Olympia' là ai?