Đuôi heo nấu món gì ngon? 4 món từ đuôi heo vừa bổ vừa ngon ngậy, cả nhà thích mê!
Tin liên quan
Đuôi heo hầm hạt sen:
Nguyên liệu làm canh đuôi heo hầm hạt sen gồm:
- 500gr đuôi heo
- 1 bát con hạt sen
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ hành khô
- 1 củ cà rốt
- Muối, tiêu, bột nêm, 1 ít nước mắm.
Đuôi heo hầm hạt sen
Cách làm canh đuôi heo hầm hạt sen như sau:
Bước 1: Đuôi heo rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi heo vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ.
Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi heo vào hầm. Trong khi đó, bạn nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt.
Bước 3: Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc.
Bước 4: Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp.
Múc canh đuôi heo hầm hạt sen ra tô và rắc thêm chút tiêu để thưởng thức.
Đuôi heo rang muối
Nguyên liệu
500 gram đuôi heo
1,5 muỗng canh muối tôm
1 ít sả cây bào sợi
Đuôi heo rang muối
Cách làm
Sơ chế
Đuôi heo mua về bạn đem rửa sạch qua nước muối pha loãng để khử hết mùi hôi và vi khuẩn bám trên đuôi heo rồi cho vào nồi luộc 15 phút.
Sau đó, vớt đuôi heo ra bát sạch, dùng nĩa xăm nhẹ vào đuôi heo cho phần da heo dễ thấm nước tắc muối. Chặt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn. Sả làm sạch, đập dập
Chế biến
Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho sả vào chiên rồi vớt ra đĩa. Cho đuôi heo vào chảo dầu sôi lăn tăn vừa vớt sả ra, chiên đến khi đuôi heo vàng đều các mặt và mặt ra giòn thì vớt ra đĩa.
Cho 1,5 thìa muối tôm vào chảo cùng với đuôi heo đã chiên giòn bắt đầu rang đến khi muối khô lại, thời gian rang khoảng từ 7 – 10 phút rồi cho sả đã chiên vào đảo đều.
Sắp đuôi heo đã chín ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Đuôi heo kho tàu
Nguyên liệu:
- Đuôi lợn
- Lá nguyệt quế, thảo quả, hoa hồi
- Đường phèn, nước tương nhạt, xì dầu, muối, gừng
Đuôi heo kho tàu
Cách làm:
- Chặt đuôi lợn thành từng khúc. Cho nước sạch vào nồi rồi cho phần đuôi lợn vào, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, để trong 2 phút rồi vớt đuôi lợn ra. Rửa sạch lại với nước ấm.
- Lưu ý, nếu đuôi lợn có lông thì sau khi chần xong nên dùng dao lam cạo sạch. Cạo lúc này chân lông của đuôi nở ra, dễ cạo.
- Cho một ít dầu ăn vào nổi, thêm đường phèn rồi bật bếp, đun lửa vừa. Đun cho đến khi đường tan và có màu nâu nhạt nhưng chưa sôi.
- Khi đường có màu sẫm hơn, xuất hiện các bong bóng nhỏ thì cho ngay đuôi lợn vào đảo liên tục cho đuôi lợn được bọc đều bởi đường.
- Tiếp tục cho hoa hồi, thảo quả, đầu trắng hành lá, gừng, lá nguyệt quế, quế vào, đảo vài lần.
- Lúc này, cho nước sôi vào, lượng nước xâm xấp với đuôi lợn, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu và muối vừa ăn. Cho nước tương và xì dầu vào giúp món ăn vừa có màu đẹp lại thơm ngon.
- Hạ sang lửa vừa và nhỏ rồi đun liu riu trong vòng 1 giờ. Chú ý khuấy đều tay để tránh nồi bị bén dưới đáy. Om cho đến khi thử dùng đũa chọc vào phần thịt của miếng đuôi lợn thấy có thể xiên qua được, thịt mềm là được.
Đuôi heo hầm bia
Nguyên liệu:
Đuôi heo hầm bia
Cách chế biến:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất