Đừng chỉ nấu canh, bí đao đem xào theo 3 cách này cũng ngon không kém!

Bồ Đào 2022-02-16 15:00
- Bí đao là một trong những loại rau củ quả bổ dưỡng giàu tính thanh mát. Không chỉ có thể nấu canh, bí đao cũng có thể biến tấu thành những món xào tuyệt ngon.

Bí đao là một trong những loại rau củ quả bổ dưỡng giàu tính thanh mát. Không chỉ có thể nấu canh, bí đao cũng có thể biến tấu thành những món xào tuyệt ngon. Cùng Emdep.vn vào bếp thử làm 3 món bí đao xào đơn giản mà đậm đà, hấp dẫn này nhé!

 

Bí đao xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Bí xanh: 400 g
  • Lòng gà: 1 bộ
  • Hành hoa, mùi tàu, rau mùi: mỗi thứ vài cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Đừng chỉ nấu canh, bí đao đem xào theo 3 cách này cũng ngon không kém!

Bí đao xào thịt bò

Cách làm:

Bước 1:

- Lòng gà sau khi sơ chế cho 2 thìa canh muối hạt và một thìa giấm ăn vào bóp cho thật kỹ và xả lại thật sạch với nước. Để ráo thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng cỡ 0,5 cm.

- Hành khô thái mỏng.

- Hành hoa và các loại rau thơm thái khúc.

Bước 2:

- Phi thơm 1/2 hành khô cùng với 2 thìa canh dầu ăn, cho lòng gà vào xào săn. Nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm. Xào vừa chín tới, trút ra đĩa để riêng.

Bước 3:

- Dùng luôn chảo vừa xào lòng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào phi nốt chỗ hành còn lại. Cho bí xanh vào xào, nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị, trút phần nước vừa tiết ra từ lòng, đảo đều cho ngấm các gia vị. Khi bí gần chín, cho phần lòng đã xào lúc nãy vào đảo, thêm hành hoa, rau mùi tàu vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa ăn. Cho ra đĩa, trang trí thêm vài cọng mùi. Ăn nóng.

Thành phẩm:

Bí vừa chín tới, giữ được màu xanh, ngấm đều các gia vị. Vị tươi mát của bí quyện với vị ngọt của lòng gà, thêm các loại rau thơm kích thích vị giác khiến món ăn trở nên ngon và không ngán. 

Bí đao xào lòng gà

Nguyên liệu:

  • Bí xanh: 400 g
  • Lòng gà: 1 bộ
  • Hành hoa, mùi tàu, rau mùi: mỗi thứ vài cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Đừng chỉ nấu canh, bí đao đem xào theo 3 cách này cũng ngon không kém!

Bí đao xào lòng gà

Cách làm:

Bước 1:

- Lòng gà sau khi sơ chế cho 2 thìa canh muối hạt và một thìa giấm ăn vào bóp cho thật kỹ và xả lại thật sạch với nước. Để ráo thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng cỡ 0,5 cm.

- Hành khô thái mỏng.

- Hành hoa và các loại rau thơm thái khúc.

Bước 2:

- Phi thơm 1/2 hành khô cùng với 2 thìa canh dầu ăn, cho lòng gà vào xào săn. Nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm. Xào vừa chín tới, trút ra đĩa để riêng.

Bước 3:

- Dùng luôn chảo vừa xào lòng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào phi nốt chỗ hành còn lại. Cho bí xanh vào xào, nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị, trút phần nước vừa tiết ra từ lòng, đảo đều cho ngấm các gia vị. Khi bí gần chín, cho phần lòng đã xào lúc nãy vào đảo, thêm hành hoa, rau mùi tàu vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa ăn. Cho ra đĩa, trang trí thêm vài cọng mùi. Ăn nóng.

Thành phẩm:

Bí vừa chín tới, giữ được màu xanh, ngấm đều các gia vị. Vị tươi mát của bí quyện với vị ngọt của lòng gà, thêm các loại rau thơm kích thích vị giác khiến món ăn trở nên ngon và không ngán. 

Bí đao xào tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm to: 10 con
  • Thịt heo: 60g
  • Bí đao: 300g
  • Hành lá: 3 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, đường, súp dầu ăn, bột canh.

Đừng chỉ nấu canh, bí đao đem xào theo 3 cách này cũng ngon không kém!

Bí đao xào tôm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm bí đao xào tôm thịt

Thịt heo rửa thật sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Tôm tươi mua về rửa sạch sẽ, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu tôm.

Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng vừa ăn.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn. Phần củ trắng băm nhỏ.

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thực hiện làm bí đao xào tôm thịt

Bước 1: Cho tôm vào bát to 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê súp dầu ăn, rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp chừng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn cách làm bí đao xào tôm thịt, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ, phần hành củ trắng băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt heo vào xào đảo đều cho chín tái, săn lại rồi cho tôm vào đảo chung thêm 5-10 phút.

Bước 3: Bạn cho bí đao thái mỏng, cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa hạt nêm, rồi trộn đều và xào với lửa to. Sau đó hạ nhỏ lửa xào cho bí đao chín, lưu ý không nên xào kĩ quá bí sẽ bị nhừ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xào đến  khi các nguyên liệu chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những nhan sắc khiến Hải Phòng nổi danh 'miền gái đẹp'