5 cách làm nước ép bí đao giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả
Tin liên quan
Nước ép bí đao là thức uống không những tốt cho sức khỏe mà còn là phương thức giảm cân hiệu quả, an toàn. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn 5 cách làm nước ép bí đao đơn giản tại nhà và rất dễ làm.
Bí đao là loại quả tốt cho sức khỏe
1.Cách làm nước ép bí đao
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 quả
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Đường ăn kiêng: 1/2 thìa cà phê
Các bước làm nước ép bí đao
Bước 1: Sơ chế
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ ruột bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ. Hấp hoặc luộc bí đao trong vòng 3 phút để bí đao bớt mùi.
Bí đao cắt nhỏ trước khi ép
Bước 2: Ép bí đao
Cho nước lọc, bí đao luộc vào máy ép để lấy nước. Có thể dùng máy xay sinh tố để thay máy ép, dùng rây lọc phần nước và bỏ xác. Cho thêm chút muối, đường ăn kiêng vào nước ép bí đao và thưởng thức
Bước 3: Thành phẩm
Nước ép bí đao uống khi lạnh sẽ ngon hơn. Bạn có thể không dùng đường, muối nếu muốn giảm cân nhanh hơn.
Nước ép bí đao
2.Cách làm nước ép bí đao, mật ong
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 quả
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Đá viên, muối, đường ăn kiêng
Bí đao và mật ong
Các bước làm nước ép bí đao, mật ong
Bước 1: Sơ chế
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ ruột bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ. Hấp hoặc luộc bí đao trong vòng 3 phút.
Bước 2: Ép bí đao, mật ong
Cho nước lọc, bí đao luộc vào máy ép để lấy nước. Có thể dùng máy xay sinh tố để thay máy ép, dùng rây lọc phần nước và bỏ xác. Cho mật ong, 1 chút đường ăn kiêng, 1 chút muối vào nước ép bí đao và thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Nước ép bí đao mật ong vừa thơm, vừa có vị ngọt của mật ong rất dễ uống. Cho đá viên vào khi uống sẽ ngon hơn.
Nước ép bí đao, mật ong
3.Cách làm nước ép bí đao, chanh dây
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 trái
- Chanh dây: 5 quả
- Nước đường: 4 thìa canh
Bí đao và chanh dây
Các bước làm nước ép bí đao, chanh dây
Bước 1: Sơ chế
Chanh dây cắt đôi, lấy phần ruột vàng bên trong.
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ ruột bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Ép bí đao, chanh dây
Cho chanh dây và bí đao vào máy ép, ép lấy nước. Có thể dùng rây lọc bớt phần xác của bí đao.
Bước 3: Thành phẩm
Nước chanh dây, bí đao có vị chua nên có thể cho nước đường vào, cho thêm đá viên vào sẽ ngon hơn.
Nước ép bí đao, chanh dây
4.Cách làm nước ép bí đao, củ dền
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 quả
- Củ dền: 2 củ
- Gừng: 10 g
- Lá bạc hà (mint): 2 nhánh
Bí đao và củ dền
Các bước làm nước ép bí đao, củ dền
Bước 1: Sơ chế
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ ruột bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ.
Củ dền gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
Gừng cạo sạch, băm nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch.
Bước 2: Ép bí đao, củ dền
Cho bí đao, củ dền, gừng, lá bạc hà vào máy ép lấy nước. Nếu không có máy ép, cho vào máy xay sinh tố kèm theo 100 ml nước xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước.
Bước 3: Thành phẩm
Nước ép bí đao, củ dền có màu đỏ thẩm khá đẹp mắt, nước ép dễ uống và rất tốt cho tiêu hóa.
Nước ép bí đao, củ dền
5.Cách làm nước ép bí đao, chanh, bạc hà
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 quả
- Lá bạc hà (mint): 8 lá
- Nước cốt chanh: 1/2 thìa canh
- Muối, tiêu: 1 ít
Bí đao và lá bạc hà
Các bước làm nước ép bí đao, chanh, bạc hà
Bước 1: Sơ chế
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ ruột bên trong, rửa sạch và cắt nhỏ.
Lá bạc hà rửa sạch.
Bước 2: Ép bí đao, chanh, bạc hà
Cho bí đao, lá bạc hà vào máy ép, sau đó cho chanh vào khuấy đều. Cho 1 ít muối, tiêu xay vào là có thể thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Nước ép bí đao, chanh, bạc hà có hương vị mới lạ. Uống ngon hơn khi để lạnh.
Nước ép bí đao, bạc hà
Chúc bạn thành công với 5 cách làm nước ép bí đao như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất